Wednesday, 19 Jun 2024
Sử Dụng Thanh toán trực tuyến Tư vấn

Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Mb bank online tại nhà 2023

Khi dịch vụ ngân hàng số MB ra đời giải quyết được rất nhiều giao dịch tài chính cho khách hàng thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. Trong đó, có dịch vụ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB online ngay tại nhà được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Ngay sau đây Đăng Ký internet Banking sẽ hướng dẫn bạn các cách nạp tiền vào tài khoản ngay tại nhà.

Các loại tài khoản ngân hàng MB

Tài khoản thanh toán

Tài khoản tiền gửi thanh toán là một dạng tài khoản tiền gửi thông thường của ngân hàng MB giúp bạn quản lý chi tiêu, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chuyển tiền và thanh toán trong ngoài nước.​ Tài khoản thanh toán không đem lại lợi ích kinh tế sinh lời nhiều, chỉ phục vụ chức năng giao dịch là chủ yếu.

Tài khoản thanh toán được sử dụng thông qua các loại thẻ thanh toán phát hành kèm theo như thẻ nội địa, thẻ quốc tế liên kết với tài khoản này để bạn thực hiện các giao dịch tài chính. Chính vì thế mà khách hàng mở tài khoản thanh toán để phục vụ công việc chi tiêu thường ngày của mình.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm cũng là một tài khoản cá nhân được ngân hàng MB cung cấp cho bạn, nhưng với tài khoản này thì số tiền trong tài khoản chỉ phục vụ việc sinh ra lợi nhuận từ lãi suất tiền gửi ngân hàng quy định ghi trên cuốn sổ tiết kiệm của bạn. Tài khoản tiết kiệm không liên kết với thẻ thanh toán, bạn không thể sử dụng giao dịch tài chính trên tài khoản tiết kiệm được. Đây là tài khoản dùng để dành, tích tữ tài sản cho tương lai.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản thanh toán MB online ngay tại nhà

Khi tài khoản thanh toán không đủ số dư để thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết, bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng mà hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản thanh toán online nhanh chóng ngay tại theo các cách như sau:

Cách 1: Nạp tiền vào tài khoản MB bằng hình thức chuyển khoản

Bạn muốn có tiền trong tài khoản thanh toán ngân hàng MB, bạn có thể thực hiện chuyển khoản từ tài khoản khác mà bạn sở hữu hoặc nhờ người khác chuyển tiền qua tài khoản MB rồi bạn trả lại cho họ tiền mặt.

Muốn nạp tiền vào tài khoản MB bằng hình thức chuyển khoản thì bạn phải sử dụng một tài khoản khác có đăng ký internet banking và đảm bảo tài khoản đang hoạt động bình thường có số dư đủ mức bạn đang cần.

Các bước thực hiện nạp tiền bằng hình thức chuyển khoản như sau:

+ Đăng nhập Internet Banking tài khoản ngân hàng khác bạn sở hữu để chuyển tiền đến tài khoản MB

+ Chọn vào “Chuyển tiền” => Chọn phương thức chuyển tiền: Chuyển tiền trong hệ thống/chuyển tiền ngoài hệ thống.

+ Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền: Số tài khoản MB của bạn thụ hưởng, tên tài khoản, chỉ nhánh mở tài hoản… Nếu tài khoản MB bạn đã lưu trên hệ thống thì tự động gợi ý thông tin tài khoản thụ hưởng cho bạn.

+ Tiếp theo bạn nhập số tiền cần chuyển đến tài khoản MB

+ Nhâp nội dung chuyển khoản -> tiếp tục

+ Kiểm tra lại thông tin thụ hưởng và số tiền cần chuyển để xác thực

+ Chọn phương thức xác thực bằng SMS OTP hoặc Token OTP

+ Tiếp theo Nhập mã xác thực OTP, hoàn thành giao dịch kết quả thể hiện trên màn hình ngay cho bạn.

Nhu vậy bạn đã được số tiền đúng nhu cầu trong tài khoản Mb để hoàn thành các giao dịch tài chính khác một cách nhanh chóng không bị gián đoạn công việc. 

Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản thanh toán MB từ tài khoản tiết kiệm điện tử

Đây cũng là lựa chọn được rất nhiều bạn nghỉ đến khi hết tiền trong tài khoản thanh toán MB. Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online trước hạn về tài khoản thanh toán để không bị gián đoạn các giao dịch tài chính khi tài khoản này hụt tiền.

Hiện nay, để mang lại nhiều tiện ích nhất cho khách hàng, ngân hàng MB triển khai việc mở và tất toán tài khoản tiền gửi tiết kiệm online một cách chủ động nhất, giúp bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Cụ thể thực hiện như sau:

app-eMB-bank

+ Đăng nhập app eMB

+ Chọn mục tài khoản Tiết kiệm trên màn hình

+ Xem chi tiết thông tin tiết kiệm tiền gửi và chọn Tất toán.

+ Nhập mã OTP để xác nhận.

+ Nhấn Xác nhận để kết thúc giao dịch.

Như vậy bạn đã hoàn thành tất toán tài khoản tiền gửi tiết kiệm online, sau khi hoàn thành giao dịch toàn bộ số tiền lãi và gốc được rút về tài khoản thanh toán cho bạn.

Tuy nhiên với cách này bạn chỉ thực hiện tất toán các tài khoản tiền gửi tiết kiệm online trên app eMB mà thôi, bạn không thể tiến với sổ tiết kiệm mở tại quầy giao dịch được.

Cách 3: Nạp tiền vào tài khoản thanh toán MB thông qua ví điện tử

Hiện nay, ví điện tử mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, bạn không chỉ nạp tiền từ ngân hàng vào ví mà có thể thực hiện ngược lại nạp tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng an toàn.

Để nạp tiền từ ví điện tử vào tài khoản ngân hàng thì cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

+ Tài khoản ngân hàng MB của bạn phải được liên kết với ví điện tử : Momo, Viettelpay, Zalopay,…

+ Ví điện tử bạn sở hữu phải có đủ số dư để thực hiện nạp tiền cho tài khoản MB.

Nap-tien-vao-tai-khoan-bang-vi-dien-tu
Nạp tiền vào tài khoản MB bằng ví điện tử

Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB Bank thông qua các ví điện tử

Khi đảm bảo đủ điều kiện như trên bạn có thể thực hiện nạp tiền vào tài khoản MB theo các bước như sau:

+ Vào app ví điện tử trên điện thoại của bạn, chọn mục Rút tiền

+ Tiếp theo điền tài khoản ngân hàng MB Bank mà bạn muốn nạp tiền vào để rút về

+ Nhập số tiền cần rút, sau đó nhập mã OTP xác thực được gửi về số điện thoại đăng ký

+ Cuối cùng bạn nhập mã PIN và hoàn thành giao dịch rút tiền từ ví điện tử.

Cách 4: Nạp tiền vào tài khoản MB ngay tại nhà bằng hình thức vay online

Nếu thật sự rất cần tiền mà mà bạn không đủ điều kiện để nạp tiền vào tài khoản theo các cách hướng dẫn trên thì vay nhanh không tài sản đảm bảo là giải pháp tối ưu nhất lúc này cho bạn. Tuy nhiên với hình thức này thì số tiền cần có giới hạn trong mức cho phép và bạn phải chịu khoản lãi đáng kể đấy.

vay-tren-app-mbbank
Vay trên app MB bank để có tiền nhanh vào tài khoản

Giao dịch vay vốn siêu nhanh và an toàn trên App ngân hàng MBBank, là sản phẩm cho vay theo phương thức cấp Hạn mức thấu chi cho mục đích tiêu dùng cá nhân và không có tài sản bảo đảm, dành cho khách hàng cá nhân có Tài khoản thanh toán tại MB và đáp ứng các điều kiện của MB. Các thỏa thuận về đề nghị vay vốn, hợp đồng cho vay được thực hiện trực tuyến nhanh chóng.

Với khoản vay này giải quyết cấp bách vấn đề tài chính cho bạn khi thật sự cần thiết và hơn nữa khi có điều kiện bạn có thể chủ động trả nợ trước hạn miễn phí bất kể lúc nào trên app eMB.

Cách 5: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB bằng thẻ cào điện thoại

Thông thường trên các app ngâ hàng hiện nay đều có dịch vụ nạp tiền điền thoại từ thẻ ngân hàng, còn việc nạp ngược lại thì chưa có ngân hàng nào hỗ trợ, bạn chỉ có thể thực hiện việc này qua các đơn vị trung gian.

Với hình thức này bạn mua thẻ cào điện thoại, bán lại cho đơn vị trung gian để họ chuyển tiền vào tài khoản MB cho bạn, những với cách này thì bạn phải chịu khoản phí chiết khấu chênh lệnh nhất định từ đơn vị này đưa ra.

Không thực hiện từ các đơn vị trung gian mua bán thẻ cào, bạn có thể nạp thẻ cào vào ví điện tử và rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng MB nhanh chóng nhưu hướng dẫn ở cách 3.

Xem thêm: Đáo nợ thẻ tín dụng là gì? Top 5 dịch vụ đảo nợ thẻ tín dụng Hà Nội uy tín

Cách nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm online MB

Thật tiện ích với một tài khoản tiết kiệm thông minh vừa giúp bạn tích lũy một cách linh hoạt nhất, vừa có thể rút tiền để sử dụng thanh toán bất cứ khi nào có nhu cầu. Bạn hoàn toàn chủ động, tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện mở và chuyển tiền trên Tài khoản điện tử thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến eMB của MB.

Lợi ích khi mở tài khoản tiết kiệm MB online

+ Hưởng lãi suất ưu đãi từ 0.1%/năm – 0.3%/năm so với tiết kiệm truyền thống;

+ Có thể chủ động thực hiện mở và tất toán tài khoản 24/7 tất cả các ngày trong tuần trên Internet Banking mà không cần đến quầy giao dịch.

+ Kiểm soát sổ tiết kiệm mọi lúc mọi nơi.

+ Tài khoản tiết kiệm điện tử được kết nối trực tiếp với một tài khoản thanh toán.

+ Bạn có thể gửi tiền nhiều lần vào tài khoản tiết kiệm online

+ Số tiền gửi tối thiểu từ tài khoản thanh toán sang tài khoản điện tử: 500.000VND/lần.

Các bước nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm online trên app eMB

Gửi tiết kiệm Online MBBank hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay không chỉ vì mức lãi suất có phần cao hơn so với các ngân hàng mà còn vì chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hệ thống khá ổn định cũng như số tiền gửi tối thiểu không quá cao so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên muốn gửi tiền tiết kiệm online nhanh chóng thì bạn có số dư trong tài khoản thanh toán đủ mức tối thiểu để mở sổ tiết kiệm online và tài khoản đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng quân đội MB.

Đảm bảo đủ các điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành các bước gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm online trên ứng dụng eMB của MBBank như sau:

Bước 1: Cần đăng nhập thông tin và mật khẩu để truy cập vào ứng dụng eMB.

Bước 2: Trong phần Tiết kiệm số chọn “Mở tiết kiệm số”.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Bước 4: Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền gửi nếu bạn có nhiều tài khoản thanh toán, nhập số tiền và kỳ hạn gửi.

Bước 5: Nhập mã OTP gửi về điện thoại để hoàn tất. Gửi tiết kiệm online thành công.

Nạp tiền vào tài khoản MB bằng nhiều cách khác

Bạn không rành việc sử dụng app hay các hình thức nạp tiền online thì bạn có thể tham khác các cách để nạp tiền vào tài khoản MB trực tiếp bằng tiền mặt như sau:

Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng MB

+ Đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nhất yêu cầu thực hiện nạp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng

+ Điền đầy đủ thông tin trên giấy nạp tiền mà ngân hàng cung cấp.

+ Chuyển giấy nạp tiền và số tiền cho nhân viên ngân hàng kiểm tra, in bản kê.

+ Ký giấy vào giấy bản kê nộp tiền nhân viên cung cấp, nhận liên 2 phiếu nộp tiền có đóng dấu đã thu và nhân viên giao dịch ký tên, để đối chiếu sau này khi cần thiết.

Nạp tiền tại cây ATM ngân hàng MB

Khi cần nạp số tiền mặt không nhiều, bạn không muốn đi lại chờ đợi các thủ tục rườm rà tại quầy giao dịch thì bạn có thể chủ động thực hiện nạp tiền tại cây ATM thế hệ mới của MB bank cụ thể như sau:

+ Bạn cần đến cây ATM MB Bank có chữ CRM trên màn hình mới có thể thực hiện việc nạp tiền tại cây được.

+ Đưa thẻ ATM MB Bank vào khe nhận thẻ, Nhập mã PIN để đăng nhập

+ Chọn mục Nạp tiền

+ Tiếp theo nhập số tài khoản hoặc số thẻ nhận tiền, sau đó bấm Xác nhận

+ Nhập số CMND, số điện thoạinội dung nộp tiền vào mục Thông tin bổ sung-> bấm Xác nhận

+ Cho tiền vào khe nhận tiền đã mở sẵn của máy ATM MB Bank, máy sẽ tiến hành đếm tiền và hiển thị số tờ tiền cùng với mệnh giá lên màn hình, bạn kiểm tra số tiền chính xác nhấn Đồng ý

Cach-nap-tien-vao-the-atm-mb-bank
Cho tiền vào máy ATM

+ Hệ thống hiển thị thông tin nạp tiền lên màn hình, bạn kiểm tra lại một lần nữa và nhấn Đồng ý

+ Nhận lại thẻ, hoá đơn nếu có yêu cầu.

Nạp tiền vào tài khoản MB bằng uỷ nhiệm chi ngân hàng khác

Đây cũng là hình thức chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác đến tài khoản ngân hàng quân đội MB mà bạn đang cần tiền. Bạn có tiền trong tài khoản ngân hàng khác nhưng không có đăng ký internet banking ngân hàng này để thực hiện chuyển khoản thì bạn mang CCCD đến trực tiếp ngân hàng cần chuyển điền thông tin uỷ nhiệm chi để ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền trên hệ thống.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB tại bưu điện

Nếu ngân hàng MB không gần nơi bạn đang sinh sống, không an toàn khi mang tiền mặt di chuyển xa, bạn có thể ghé bưu điện gần nhất để thực hiện nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB một cách an toàn.

Các bước thực hiện cũng giống như nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng nhưng bạn phải tốn khoản phí nhất định được tính trên số tiền nạp vào khi thực hiện giao dịch tại đây. Vì thế nếu có thể bạn nên đến trực tiếp quầy giao dịch MB để thực hiện giao dịch hoàn toàn miễn phí.  

Có mất phí khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB không?

Hiện nay ngân hàng MB miễn phí toàn bộ hình thức nạp tiền vào tài khoản bằng tiền mặt trực tiếp tại quầy, tại cây ATM ngân hàng MB, hay bạn tất toán từ tài khoản tiền gửi tiết kiệm online về tài khoản thanh toán hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên nếu bạn chọn hình thức nạp tiền bằng chuyển khoản từ ngân hàng khác hay dịch vụ ví điện tử thì bạn phải chịu khoản phí nhất định được quy định từ phía các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Giới thiệu Top 10 sàn Forex uy tín nhất Việt Nam: https://sanforex.io/

Qua bài viết trên chúng tôi giới thiệu và hướng dẫn các cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB online ngay tại nhà. Hy vọng các bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng này có thể thực hiện thành công việc nạp tiền vào tài khoản ngay tại nhà nhanh chóng để không bị gián đoạn các giao dịch quan trọng cấp bách liên quan đến tài chính.  

Xem thêm:

Post Comment