Sunday, 21 Jul 2024
Báo Lỗi Thanh toán trực tuyến

Quên mật khẩu Mb Bank khi mất số điện thoại và Cách lấy lại trên app điện thoại mới 2024 ✅

Hãy cùng Đăng Ký Internet Banking tìm hiểu Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Mb Bank trên app điện thoại mà hiện nay có rất nhiều người quên. Sở dĩ nhiều bạn quên mật khẩu app MB Bank là bởi ít thực hiện giao dịch và có nhu cầu giao dịch trên app MB Bank, vậy thì nếu có nhu cầu giao dịch và muốn lấy lại mật khẩu hãy xem hướng dẫn sau.

Mật khẩu ngân hàng MB bank trên app điện thoại là gì

Ngân hàng MB Bank đã cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số MB Bank từ lâu và để sử dụng nó thì người dùng cần phải có tài khoản và mật khẩu. Mật khẩu ngân hàng MB Bank trên app khác hoàn toàn với mật khẩu của thẻ ATM, mật khẩu app có chứa các ký tự số cũng như các chữ cái latinh do đó có tính bảo mật cao hơn so với mật khẩu số của thẻ ATM.

Mật khẩu ngân hàng MB Bank trên app điện thoại hay còn gọi là mật khẩu của dịch vụ ngân hàng số MB Bank hoặc Internet banking MB Bank. Mật khẩu này được dùng để bảo vệ các thông tin như số tiền dư khả dụng, thông tin tài khoản thẻ, … và dùng để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng số MB Bank

Mật khẩu MB Bank trên app điện thoại có mấy số

Như đã đề cập ở trên thì mật khẩu ứng dụng điện thoại MB Bank có tính bảo mật cực kỳ cao do đó mật khẩu phải có tối thiểu là 7 ký tự, tối đa là 20 ký tự. Để tăng thêm độ bảo mật thì ngân hàng MB Bank yêu cầu trong mật khẩu phải có ít nhất 1 ký tự chữ viết in hoa, 1 ký tự số và để tăng thêm độ bảo mật thì khách hàng không nên cài mật khẩu là ngày sinh của mình.

Quên mật khẩu MB bank trên app điện thoại có sao không

Việc quên mật khẩu đăng nhập app MB Bank là việc thường xuyên xảy ra đối với hầu hết tất cả các người dùng, không chỉ riêng app MB Bank mà đối với các app ngân hàng điện tử khác cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp quên mật khẩu đăng nhập là vì hiện nay các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại nói chung và MB Bank nói riêng đều được nâng cấp thêm các tính năng bảo mật cực cao như sử dụng sinh trắc vân tay, khuôn mặt, mống mắt,… để đăng nhập vào app mà không cần phải nhập mật khẩu.

Với cách đăng nhập trên vừa giúp người dùng vào app nhanh và bên cạnh đó còn nâng cao tính bảo mật tuy nhiên do lâu ngày không dùng mật khẩu nên thường xuyên có nhiều khách hàng bị quên cả mật khẩu đăng nhập. Do đó việc quên mật khẩu đăng nhập là chuyện hoàn toàn bình thường và có thể khắc phục lấy lại mật khẩu đăng nhập một cách dễ dàng.

Cách lấy lại mật khẩu MB Bank trên app điện thoại

Lấy lại mật khẩu MB Bank trên app điện thoại

Lấy lại mật khẩu trên app MB Bank

Vì đây là mật khẩu của ứng dụng MB Bank nên khi quên mật khẩu chúng ta có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu bằng chính ứng dụng ngân hàng số MB Bank chỉ với vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank đã được cài đặt trên điện thoại của bạn. Tại màn hình đăng nhập nhấn chọn “Quên mật khẩu?“.

Bước 2: Màn hình ứng dụng sẽ hiển thị giao diện “Yêu cầu lấy lại mật khẩu”, tại đây các bạn sẽ phải điền chính xác các thông tin bao gồm:

+ Họ và tên

+ Loại giấy tờ tùy thân để xác nhận danh tính

Nhap-cac-thong-tin-ca-nhan-tai-muc-yeu-cau-lay-lai-mat-khau-app-MB-bank
Nhập các thông tin cá nhân tại mục yêu cầu lấy lại mật khẩu app MB bank

+ Số giấy tờ tùy thân: Là số CMND/CCCD/Hộ chiếu.

+ Số điện thoại: Phải là số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản và liên kết với MB Bank.

Sau khi điền chính xác các thông tin xong rồi thì nhấn “Gửi“.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu các bạn chụp CMND/CCCD, bạn nhấn “Cho phép” và nhấn vào chữ “Đã hiểu” ở phần hướng dẫn chụp.

Bước 4: Chụp đầy đủ và rõ nét cả 2 mặt hình ảnh của CMND/CCCD của bạn.

Bước 5: Tiếp tục hệ thống sẽ yêu cầu chụp hình ảnh chân dung. Các bạn nhấn vào “Đồng ý” sau đó di chuyển khuôn mặt theo hướng dẫn trên màn hình. Trong quá trình chụp ảnh bạn sẽ phải đọc to và rõ dãy số đang hiển thị trên màn hình.

Bước 6: Hệ thống hiển thị lại thông tin lại 1 lần nữa để xác nhận, bạn kiểm tra lại và nhấn gửi.

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi mã OTP gửi về số điện thoại để xác nhận, các bạn nhập đúng mã OTP vào để thực hiện bước tiếp theo.

Nhap-ma-OTP-gui-ve
Nhập mã OTP gửi về

Bước 8: Hệ thống thông báo lấy lại mật khẩu thành công, nhấn “Đăng nhập ngay“.

Thong-bao-lay-lai-mat-khau-thanh-cong
Thông báo lấy lại mật khẩu thành công

Bước 9: Tổng đài MB Bank sẽ gửi một tin nhắn về số điện thoại của bạn, trong đây sẽ có mật khẩu mới của bạn. Hãy sử dụng mật khẩu này để đăng nhập vào app MB Bank.

Bước 10: Sau khi đăng nhập hệ thồng sẽ chuyển bạn sang phần “Thay đổi mật khẩu”. Hãy nhập thông tin như sau.

+ Mật khẩu hiện tại: Nhập mật khẩu vừa được gửi trong phần tin nhắn.

Dien-thong-tin-Thay-doi-mat-khau-app-MB-Bank
Điền thông tin Thay đổi mật khẩu app MB Bank

+ Mật khẩu mới: Nhập mật khẩu bạn muốn thay đổi, chú ý mật khẩu phải đúng theo quy định của MB Bank là từ 7 – 20 ký tự và phải có 1 ký tự in hoa và có 1 số.

+ Xác nhận mật khẩu mới: Nhập lại mật khẩu bạn muốn thay đổi.

Điền xong bạn hãy nhấn Gửi sẽ thành công

Đến trực tiếp ngân hàng để cấp lại

Nếu các bạn không quá thông thạo các thao tác online trên ứng dụng MB Bank hoặc các bạn không thực hiện được do CMND/CCCD bị hỏng, thất lạc hoặc không có số điện thoại để nhận mã OTP thì tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng MB Bank là cách duy nhất và nhanh nhất để các bạn có thể lấy lại được mật khẩu ứng dụng MB Bank. Tại đây chúng ta mới có thể dễ dàng xin cấp lại mã đăng nhập mới.

Tại quầy giao dịch thì bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên cung cấp lại mật khẩu mới. Họ sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu chỉ trong vài phút. Phương pháp này tuy dễ thực hiện,, không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ nhưng lại tốn thời gian và công sức để đi tới quầy giao dịch.

Lấy lại mật khẩu thẻ ATM MB bank trên app điện thoại

Cấp lại mã PIN trên app MB Bank

Một số bạn hiện nay bị quên mã PIN thẻ ATM MB bank và muốn tìm cách để cấp lại mật khẩu (mã PIN) thẻ ATM MB Bank trên App MB bank. Tuy nhiên mã PIN của thẻ ATM chỉ được cấp lại khi khách hàng đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để được nhân viên cấp lại (và bạn phải trả mức phí tương ứng theo quy định).

Tai-app-cua-Mb-Bank
Cấp lại mã PIN thẻ ATM trên app MB Bank

Vì thế bạn đừng nên tin và thưc hiện theo những hướng dẫn về cách cấp lại mật khẩu thẻ ATM trên app MB bank như hiện nay. Bởi vì hầu hết các thông tin ấy đều sai lệch (có chăng chỉ là những hướng dẫn cách đổi mật khẩu app Mb bank (và được hướng dẫn với tiêu đề dễ nhầm lẫn như: Cách cấp lại mã PIN trên app)

Đến trực tiếp ngân hàng để cấp lại

Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ cấp lại mã PIN thẻ ATM MB Bank là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất do không cần phải thao tác nhiều trên điện thoại, lại được các tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình.

Bước 1: Đến văn phòng giao dịch ngân hàng MB Bank gần nhất và yêu cầu cấp lại mật khẩu thẻ.

Bước 2: Điền chính xác các thông tin cá nhân của bạn và thẻ ATM MB Bank vào giấy theo yêu cầu.

Bước 3: Gửi lại cho nhân viên và họ sẽ cấp lại mật khẩu mới. Trong trường hợp thẻ của bạn đang bị khóa vì đã nhập sai mật khẩu thẻ 3 lần  thì các bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ mở khóa thẻ MB Bank

Bước 4: Sau khi được cấp mật khẩu mới, bạn mang thẻ ATM di chuyển ra cây ATM MB Bank để đổi lại mã PIN.

Bước 5: Tại màn hình chính của cây ATM, đưa thẻ vào cây chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 6: Chọn vào tính năng “Đổi PIN” nhập mã PIN mới muốn thay đổi trong 2 lần và xác nhận là xong.

Lấy lại mật khẩu Mb Bank trên app điện thoại mất phí không

Việc thực hiện lấy lại mật khẩu app MB Bank trên điện thoại đều hoàn toàn miễn phí, khách hàng chỉ cần thao tác chính xác các bước theo hướng dẫn là có thể lấy lại mật khẩu MB Bank ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tương tự nếu khách hàng đến quầy giao dịch để thực hiện yêu cầu nhờ cấp lại mật khẩu đăng nhập app MB Bank mới thì cũng hoàn toàn miễn phí cho các bạn. Đây được xem như là một ưu đãi nhỏ để khuyến khích kích cầu khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng số MB Bank.

Cách đặt mật khẩu MB Bank dễ nhớ/ tránh bị quên

Để không bị trường hợp khi cần giao dịch mà không nhớ mật khẩu đăng nhập app MB Bank và khiến cho giao dịch của các bạn bị chậm trễ các bạn nên biết một số mẹo đặt mật khẩu để không bao giờ quên mỗi khi cần sử dụng như sau:

+ Luôn đặt mật khẩu đúng với yêu cầu của MB Bank nhưng dễ nhớ nhất có thể. Tuy nhiên tuyêt đối không được đặt theo tên, tuổi, ngày tháng năm sinh vì rất dễ bị đoán ra.

+ Lưu mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu app MB Bank vào nơi bí mật chỉ mình bạn biết phòng trong trường hợp bạn hay bị quên.

+ Khi đã quên mật khẩu thì tuyệt đối không nên thử mò lại mật khẩu và đăng nhập bậy. Vì thẻ ATM sẽ bị khóa sau 3 lần nhập sai, app MB Bank sẽ bị khóa sau 5 lần nhập sai.

Xem thêm các App vay tiền online uy tín với lãi suất thấp tại Appfinance.vn

Hi vọng mọi người có thể lấy lại mật khẩu ngân hàng trên app MB bank thành công qua hướng dẫn Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Mb Bank trên app điện thoại trong bài viết trên. Trước khi thiết lập lại mật khẩu mọi người vui lòng tham khảo sơ qua cách đặt mật khẩu MB Bank dễ nhớ/ tránh bị quên sẽ rất hữu ích cho mọi người ngay bên trên.

Xem thêm:

Post Comment