Monday, 15 Apr 2024
Đăng Ký Vietinbank Banking

Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán, cùng 1 ngân hàng mở 2 tài khoản được không

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho phép khách hàng có thể mở 2 tài khoản thanh toán cùng lúc. Vì thế mà khách hàng Vietinbank cũng tìm kiếm thông tin mở thêm tài khoản ngân hàng trong thời gian gần đây rất nhiều. Vậy để có câu trả lời Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán được không, cùng 1 ngân hàng mở 2 tài khoản được không thì mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây của đăng ký internet banking

Phân biệt tài khoản thanh toán và thẻ ATM Vietinbank

Hiện nay rất nhiều người nhầm lẫn giữa tài khoản thanh toán và thẻ ATM, họ cũ nghỉ mở được nhiều thẻ ATM có nghĩa là mở được nhiều tài khoản cùng 1 ngân hàng. Nên trước khi muốn biết Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán được không thì mọi người phải phân biệt tài khoản và thẻ ATM.

Tài khoản thanh toán Vietinbank

VietinBank là ngân hàng đi đầu trong việc phát triển dịch vụ tài khoản với rất nhiều loại tài khoản thanh toán. Cụ thể thì đây là tài khoản tiền gửi tại ngân hàng VietinBank, cho phép cho chủ tài khoản sử dụng những dịch vụ tương ứng. Mỗi khách hàng chỉ có 1 tài khoản thanh toán trong 6 gói khác nhau như:

+ Tài khoản thanh toán thường

+ Tài khoản thanh toán số đẹp: giống số điện thoại, ngày sinh, ngày kỷ niệm, tài khoản số tứ quý…

+ Tài khoản V-Biz dành cho KHCN

+ Gói tài khoản thanh toán đa tiện ích cho KHCN

+ Gói tài khoản thanh toán dành cho Khách hàng ưu tiên,

+ Gói tài khoản thanh toán dành cho Khách hàng gửi tiết kiệm.

Thẻ ATM VietinBank

Thẻ ATM là công cụ để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính trên tài khoản khoản thanh toán của mình. Vì vậy mà mỗi tài khoản thanh toán có thể phát hành nhiều thẻ ATM liên kết với tài khoản đó.

Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán được không?

Theo lý thuyết quy định thì để tiện quản lý tài khoản và thông tin cá nhân của khách hàng mà ngân hàng Công Thương Việt Nam chỉ cho phép bạn mở 1 tài khoản thanh toán duy nhất mà thôi.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp mọi người có thể mở 2 tài khoản thanh toán tại Vietinbank đó là 2 loại tài khoản khác nhau:

+ Tài khoản cá nhân

+ Tài khoản doanh nghiệp

Tai-khoan-Vietinbank
Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán được không

Khi đã mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng Vietinbank rồi, khi đăng ký doanh nghiệp bạn là người đứng đầu hợp pháp thì VietinBank cho phép mở thêm tài khoản doanh nghiệp để bạn tiện giao dịch với đối tác và vay vốn ngân hàng.

Xem nhiều hơn thông tin ngân hàng Vietinbank tai: https://top10sanforex.com

Cùng 1 ngân hàng mở 2 tài khoản được không?

Theo quy định thì mỗi khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản thanh toán, cho nên bạn không thể mở 2 tài khoản cùng một ngân hàng.

Tuy nhiên hiện nay, để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng mà có một số ngân hàng cho phép mọi người được mở 2 tài khoản thanh toán, nếu có nhu cầu thì có thể tham khảo qua các ngân hàng sau:

+ MB Bank;

+ VPBank;

+ TPBank;

+ Vietcombank;

+ BIDV;

+ Sacombank…

Nếu mọi người đã sở hữu tài khoản thanh toán thường tài 1 trong các ngân hàng trên, thì hiện nay có thể đăng ký mở thêm 1 tài khoản số đẹp nữa, để khẳng định phong cách của mình mà vẫn sử dụng được những dịch vụ tiện ích như là tài khoản thường.

Làm 2 thẻ ATM ngân hàng Vietinbank được không?

Đối với tài khoản thanh toán thì ngân hàng Vietinbank không cho phép mở 2 tài khoản cá nhân, tuy nhiên đối với 1 tài khoản thì mọi người có thể mở được 2 hay nhiều thẻ ATM không kể thẻ phụ. Cụ thể:

the-ATM-Vietinbank
Làm 2 thẻ ATM ngân hàng Vietinbank được không

+ Thẻ ghi nợ nội địa

+ Thẻ ghi nợ quốc tế

+ Thẻ tín dụng

Vậy mọi người có tài khoản thanh toán tại Vietinbank có thể mở nhiều thẻ ATM nếu có nhu cầu. Tuy nhiên mỗi dịch vụ cung cấp đều có nhiều khoản phí quy định bắt buộc nên mọi người nên cân nhắc không nên mở thẻ nhiều tốn phí.

1 số điện thoại đăng ký được bao tài khoản Vietinbank

 Như thông tin chúng tôi cung cấp ở trên thì ngân hàng Vietinbank không cho phép mở 2 tài khoản thanh toán có nhân nhưng có thể mở 1 tài khoản các nhân và 1 tài khoản doanh nghiệp.

Vậy nên 1 số điện thoại chính chủ đăng ký được:

+ 1 tài khoản cá nhân

+ 2 tài khoản: 1 cá nhân, 1 doanh nghiệp

Tuy nhiên bạn có thể dùng 1 số điện thoại cá nhân để đăng ký mở nhiều tài khoản ở nhiều ngân hàng khác nhau. Hơn nữa vẫn sử dụng được tất cả các dịch vụ như SMS banking, internet banking… của các ngân hàng mở tài khoản từ 1 số điện thoại duy nhất này thôi.

Có nên mở 2 tài khoản thanh toán cùng 1 ngân hàng

Nếu nhu cầu cần dùng nhiều hơn 1 tài tài khoản thanh toán thì bạn có thể mở 2 tài khoản tại 2 ngân hàng khác nhau thì tốt hơn. Bởi nếu mở 2 tài khoản thanh toán cùng 1 ngân hàng thì cũng có nhiều rắc rối mà chắc bạn sẽ gặp phải:

+ Cùng 1 thông tin các nhân để nhận diện, nên nếu yêu cầu giải quyết gì thì ngân hàng không phân biệt được tài khoản nào bạn đang yêu cầu xử lý.

+ Không mang lại lợi ích gì khi mở nhiều tài khoản tại ngân hàng.

+ Nếu giao dịch online bị lỗi thì phải mất nhiều thời gian đến trực tiếp ngân hàng để xử lý.

Vậy, mọi người không nên mở 2 tài khoản thanh toán cùng 1 ngân hàng để tránh nhiều rắc rối về sau.

Hướng dẫn 2 tài khoản ngân hàng Vietinbank

Đối với ngân hàng Vietinbank thì mọi người chỉ có thể thể mở thêm tài khoản thứ 2 là tài khoản doanh nghiệp mà thôi, nên điều kiện, cách mở tài khoản mọi người có thể thực hiện nhanh chóng trên vietinbank banking hoặc tham khảo thông tin mở tài khoản doanh nghiệp tại https://www.vietinbank.vn/

Điều kiện mở 2 tài khoản ngân hàng

Nếu đã mở một tại khoản tại ngân hàng rồi thì mở tài khoản thứ 2 dễ dàng hơn và các điều kiện quy định cũng như mở tài khoản thứ nhất:

+ Là công dân Việt Nam 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

+ Là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên

+ Đáp ứng một số yêu cầu khác theo từng quy định của từng ngân hàng

Hồ sơ, thủ tục mở tài khoản tài khoản

+ Giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu + bản sao

+ Mẫu đề nghị đăng ký mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng muốn mở tài khoản

Cách mở tài khoản thanh toán thứ 2 tại các ngân hàng

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng online

Hiện nay hầu như tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng qua ứng dụng ngân hàng hoặc website rất tiện lợi. Có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng nào chỉ cần mọi người vào app làm theo hướng dẫn, sau 5 phút là có tài khoản sử dụng ngay.

Đa số thì khách hàng đã có 1 tài khoản thanh toán rồi muốn mở thêm tài khoản thứ 2 chú hầu như không có trường hợp mở 2 tài khoản cùng lúc, nên chắc chắn là đã sử dụng ứng dụng ngân hàng số nên thao tác đơn giản, không quá khó.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng tại quầy giao dịch

Mọi người có nhu cầu mở thêm tài khoản thứ 2 chỉ cần mang đầy đủ các giấy tờ gồm bản gốc và photo đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng là có thể tiến hành việc làm thủ tục mở tài khoản ngay theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Với cách này tốn thời gian, phải chờ đợi lâu nhưng đổi lại mọi người được giải đáp hết các thắc mắc liên quan và có thể phát hành luôn thẻ ATM vật lý khi đăng ký mở tài khoản.

Thắc mắc khác về Vietinbank có mở 2 tài khoản thanh toán không

1. Tài khoản thanh toán mặc định có thể thay đổi không?

Có mọi người có thể thay đổi thay đổi tài khoản thanh toán mặc định khi sử dụng các dịch vụ SMS banking, internet banking dễ dàng.

2. Phí duy trì tài khoản Vietinbank hiện nay bao nhiêu?

Kể từ ngày 1/1/2022 VietinBank miễn toàn bộ phí duy trì và giao dịch trên kênh ngân hàng số – VietinBank iPay mà không cần tham gia gói hay duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản.

3. Cách chuyển đổi huỷ gói Smart Vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank có rất nhiều gói dịch vụ thu hút người dùng như smart, Basic và Plus với rất nhiều giải pháp tài chính thông minh, Nhiều khách hàng đã sử dụng những gói cũ có nhu cầu huỷ chuyển đổi thì có thể đến các điểm giao dịch Vietinbank gần nhất để được hướng dẫn thủ tục.

Bài viết trên là thông tin về ngân hàng Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán được không? Hy vọng qua đây có thể giúp cho nhiều khách hàng của Vietinbank có thể giải quyết được những thắc mắc khi muốn mở thêm tài khoản. Tuy nhiên sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng chỉ tốn thêm chi phí, khi cần cung cấp cho đối tác để nhận tiền thì không thể nhớ được.

Xem thêm:

Post Comment