Sunday, 21 Jul 2024
Báo Lỗi Sử Dụng

Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile

Trong quá trình sử dụng ngân hàng Techcombank Online Mobile sẽ có những lúc bạn vô tình quên mất mật khẩu nển muốn tìm cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile. Vậy thì hãy cùng Đăng Ký Internet banking tìm hiểu cách thức thực hiện ngay bên dưới.

Quên mật khẩu Techcombank Online Mobile có sao không

Quên mật khẩu Techcombank Online Mobile trong quá trình sử dụng và không thể truy cập được vào app F@ST Mobile trên điện thoại thì người dùng sẽ gặp phải các vấn đề bao gồm:

+ Ứng dụng Techcombank Online Mobile có thể bị khóa nếu như bạn đã quên mật khẩu và nhập sai mật khẩu quá số lần qui định (5 lần)

+ Bạn không thể kiểm tra số dư cũng như thực hiện được các giao dịch liên quan tại Techcombank Online Mobile khi có nhu cầu như chuyển khoản, thanh toán, …vv

Lấy lại mật khẩu Techcombank Online Mobile được không

Việc lấy lại mật khẩu Techcombank Online Mobile có thể thực hiện được một cách đơn giản thông qua hướng dẫn của chúng tôi ở bên dưới nếu như trường hợp bạn đang gặp phải là quên mật khẩu. Ngoài ra nếu bạn đang gặp phải trường hợp quên mật khẩu Techcombank Online Mobile nhưng đã nhập sai mật khẩu quá số lần quy định thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của ngân hàng.

Quên tên đăng nhập Techcombank Online Mobile có lấy lại được không

Ngoài việc quên mật khẩu Techcombank Online Mobile thì nhiều người còn quên cả tên đăng nhập. Tuy nhiên tên đăng nhập bị quên còn dễ lấy lại hơn cả mật khẩu Techcombank Online Mobile nên mọi người yên tâm.

quen-mat-khau-Techcombank-Online-Mobile
Techcombank Online Mobile

Thông thường thì tên đăng nhập Techcombank Online Mobile khi bạn quên sẽ là số điện thoại mà mình đã dùng để đăng ký tài khoản Techcombank Online Mobile hoặc họ tên của mình chủ tài khoản Techcombank. Nếu như trong trường hợp nhập đúng tên chủ tài khoản hoặc số điện thoại nhưng vẫn không đăng nhập được thì hãy liên hệ tổng đài Techcombank qua số 1800 588 822 để được hỗ trợ.

Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile

Một điều rất quan trọng mà mọi người cần phải ghi nhớ khi quên mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile hay bất cứ ngân hàng nào đi chăng nữa cũng không được nhập sai mật khẩu quá số lần quy định (5 lần) – để bảo đảm tài khoản an toàn thì ngân hàng Techcombank Online Mobile sẽ khóa ứng dụng nếu có dấu hiệu xâm phạm.

Khi quên mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile thì hãy lấy lại bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng F@st Mobile, tại giao diện chính hãy nhấn vào “Quên mật khẩu”

Quen-mat-khau-ebanking-Techcombank

Bước 2: Giao diện tiếp đến hiện lên yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm: Số thẻ ATM, mã PIN thẻ ATM (là mã rút tiền từ thẻ ATM Techcombank bạn hay dùng), CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực mà lúc trước bạn đã đăng ký tài khoản Techcombank Online Mobile và nhấn vào “Thực hiện”

nhap-thong-tin-Techcombank-Online-Mobile
khôi phục mật khẩu Techcombank Online Mobile

Lưu ý: Mục yêu cầu điền số thẻ thì bạn chỉ cần nhập 6 số đầu và 4 số cuối in trên thẻ ATM Techcombank vào

Bước 3: Tiếp theo giao diện ứng dụng F@st Mobile của bạn, hãy điền mã OTP được hệ thống gửi về, bạn hãy nhập nó vào và nhấn “Thực hiện”

nhap-otp-techcombank
Nhập mã OTP F@st Mobile

Bước 4: Tiến hàng cài đặt mật khẩu mới cho Techcombank Online Mobile của bạn

lay-lai-mat-khau-Techcombank-Online-Mobile
Lấy lại mật khẩu Techcombank Online Mobile

=> Khi bạn thực hiện thành công việc lấy lại mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile thì sẽ có thông báo gửi về với nội dung “Quý khách đã khôi phục mật khẩu thành công – bấm đăng nhập để quay trở lại màn hình đăng nhập”

Hướng dẫn đổi mật khẩu Techcombank Online Mobile

Mật khẩu Techcombank Online Mobile là thứ quan trọng để có thể truy cập vào app ngân hàng trực tuyến F@st Mobile của Techcombank nên khi dùng bạn cần đổi định kỳ để không bị ai dòm ngó, phát hiện (thời gian đổi tối thiếu 1 tháng 3 lần), nếu dùng quá lâu thì mật khẩu sẽ dễ bị xâm phạm,

Để đổi mật khẩu Techcombank Online Mobile ta có thể thực hiện như sau:

+ Truy cập vào ứng dụng F@st mobile Techcombank

+ Hãy đăng nhập vào tài khoản F@st mobile Techcombank của mình bằng tên đăng nhập và mật khẩu

+ Kích vào dấu 3 gạch tại bên góc phải phía trên của giao diện => Chọn vào mục cá nhân

+ Hãy kích vào mục “đổi mật khẩu đăng nhập”

+ Tiếp đến bạn cần nhập 1 lần mật khẩu cũ đang sử dụng sau đó nhập lại 2 lần mật khẩu mới thiết lập

+ Cuối cùng bạn chọn Đồng ý và hoàn tất giao dịch

Lấy lại mật khẩu đăng nhập Techcombank Online Mobile mất phí không

Việc lấy lại mật khẩu đăng nhập Techcombank Online Mobile sẽ không bị mất phí, nguyên nhân vì khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Techcombank thì bạn đã phải trả các loại phí liên quan như phí thường niên, phí hàng tháng, …vv

Ngoài ra việc lấy lại mật khẩu đăng nhập Techcombank Online Mobile là việc mà bạn cần phải nhấn vào quên mật khẩu nên hệ thống sẽ yêu cầu bạn hủy Smart OTP (nếu đang dùng) và hệ thống sẽ yêu cầu bạn hủy dịch vụ Smart OTP cũ sau đó đăng ký lại, bạn sẽ mất phí gửi tin nhắn (nếu như có nhu cầu chuyển tiền và cần xác xực Smart OTP sau khi lấy lại  mật khẩu đăng nhập Techcombank Online Mobile.

Lưu ý khi cài mật khẩu Techcombank Online Mobile

Khi cài đặt mật khẩu Techcombank Online Mobile, mọi người cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Không nên cài những mật khẩu khó nhớ dễ dẫn đến việc quên mật khẩu => có thể làm bạn nhập sai nhiều lần nên app Techcombank Online Mobile sẽ bị khóa (để đảm bảo không bị xâm phạm)

+ Không nên sử dụng quá lâu mà không đổi mật khẩu Techcombank Online Mobile => Việc làm này có thể dẫn tới việc làm cho những kẻ xấu lăm le chiếm đoạt tài sản

+ Khi cài mật khẩu Techcombank Online Mobile không nên cài mật khẩu quá dễ đoán, mật khẩu phải không được cài các số như ngày sinh, số cmnd, dãy số quen thuộc có thể đoán ra như: 123456, 999999, …vv

+ Không được tiết lộ mật khẩu Techcombank Online Mobile cho bất cứ ai.

Hi vọng thông qua các thông tin bên trên có thể giúp mọi người có thể nắm được cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile đơn giản nhất và tiện lợi nhất mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra các thắc mắc liên quan đến vấn đề lấy lại mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile cũng được chúng tôi giải thích ngắn gọn bên trên. Chúc mọi người lấy lại mật khẩu thành công.

Xem thêm:

Post Comment