Saturday, 18 May 2024
Vietinbank Banking

Cách đăng nhập Vietinbank ipay (internet banking) trên thiết bị điện thoại khác

Tài khoản internet banking Vietinbank có thể đăng nhập trên điện thoại khác dễ dàng, giúp bạn chuyển đổi thiết bị trong trường hợp mất điện thoại mà không cần đến quầy giao dịch. Tuy nhiên cách đăng nhập Vietinbank ipay ( internet banking) trên thiết bị di động khác cần thực hiện xác nhận mà không phải ai cũng biết thủ tục như thế nào. Hãy theo dõi những thông tin của Đăng Ký internet banking để nắm rõ hơn khi sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng.

Đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại khác được không

Tài khoản Vietinbank iPay ( hay internet banking) là tài khoản ngân hàng điện tử của Vietinbank banking, cung cấp cho khách hàng có thể giao dịch tài chính trực tuyến một cách dễ dàng mà không cần phải di chuyển và tốn thời gian chờ đợi như trước đây.

Sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay ( internet banking) trên điện thoại, bạn có thể thực hiện gần như các dịch vụ trực tuyến với hạn mức giao dịch cao bao gồm

 • Thanh toán các hóa đơn tài chính, nợ vay tài chính
 • Mở tài khoản tiết kiệm online miễn phí
 • Chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng
 • Mua bảo hiểm, mua vé máy bay, tàu xe, vé xem phim…
 • Trả tiền điện, nước online…

Theo quy định của ngân hàng, khi đăng ký tài khoản Vietinbank iPay online trên thiết bị điện thoại và định danh, cài mã OTP thì tài khoản chỉ sử dụng trên thiết bị điện thoại đó thôi. Nhưng về phía khách hàng có nhu cầu đăng nhập tại khoản trên một thiết bị khác nếu như cần thay đổi điện thoại, hoặc điện thoại bị hư hỏng, rơi mất phải sử dụng trên điện thoại khác, như vậy thì có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể đăng nhập tài khoản Vietinbank iPay hoặc tài khoản internet banking trên thiết bị thứ Hai trở lên, nhưng cần phải xác nhận và đáp ứng các điều kiện bảo mật của ngân hàng Vietinbank quy định.

Điều kiện đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại khác

Khi đăng nhập tài khoản Vietinbank Ipay trên thiết bị khác thì bạn cần phải có

 • Giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký tài khoản Vietinbank
 • Nếu ban đầu sử dụng CMND để đăng ký thì khi xác nhận đăng nhập trên điện thoại khác thì cũng cần sử dụng CMND đó để đối chiếu.
 • Số điện thoại đăng ký Vietinbank Ipay để nhận OTP hoặc mã pin Smart OTP Vietinbank

Giấy CMND chính là giấy tờ giúp bạn xác nhận tài khoản đó thuộc về mình, và sử dụng để xác thực trong trường hợp đăng nhập tài khoản Vietinbank trên các thiết bị khác.

Cách đăng nhập Vietinbank iPay ( internet banking) trên thiết bị điện thoại khác

Đăng nhập Vietinbank iPay trên thiết bị điện thoại lần đầu

Đối với khách hàng đăng ký mở tài khoản Vietinbank iPay trên ứng dụng điện thoại thì tài khoản và mật khẩu do bạn thiết lập nên việc đăng nhập vào tài khoản vô cùng dễ dàng. Ở đây chúng tôi hướng dẫn mọi người cách đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay lần đầu khi đăng ký tài khoản Vietinbank tại quầy dịch vụ.

Trước tiên bạn cần đến quầy dịch vụ đăng ký tài khoản, và ngân hàng cấp cho bạn tài khoản và mật khẩu của Vietinbank iPay, sau đó bạn thực hiện đăng nhập như sau

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng => CHọn “ Đăng nhập”

Cách truy cập Vietinbank iPay trên điện thoại

Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu đăng nhập do ngân hàng cấp

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu đổi mật khẩu lần đầu đăng nhập

 • Bạn nhập mật khẩu ngân hàng cung cấp
 • Sau đó nhập 2 lần mật khẩu mới tự thiết lập ( lưu ý khi tạo mật khẩu mới nên chọn số dễ nhớ và tránh chọn các số trùng lặp như 00000000 hoặc  99999999,..)
 • Nhấn tiếp tục để hệ thống thay đổi và nhập mã OTP gửi về tin nhắn để xác nhận hoàn tất việc đăng nhập và đổi mật khẩu tài khoản

Việc thay đổi mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên giúp bạn nâng cao bảo mật hơn cho tài khoản của mình, và định kỳ ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới cho tài khoản Vietinbank iPay giúp cho việc bảo mật được tối ưu hơn.

Đăng nhập Vietinbank iPay trên thiết bị điện thoại thứ 2

Trong trường hợp mọi người thay đổi điện thoại do làm rơi, mất hoặc nâng cấp điện thoại khác, mà vẫn muốn sử dụng tài khoản Vietinbank iPay trên ứng dụng hoặc internet banking trên điện thoại, thì có thể đăng nhập tài khoản vào thiết bị mới đó.

Nhưng hệ thống yêu cầu bạn phải hoàn thành bước xác minh danh tính của chủ tài khoản khi đăng nhập bất kỳ thiết bị mới nào, hãy chuẩn bị sẵn CMND để tiến hành đăng nhập như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay hoặc internet banking

Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu tài khoản của bạn đăng nhập

Bước 3: Khi đăng nhập hệ thống yêu cầu chụp CMND để xác nhận thông tin chủ tài khoản

Xác minh danh tính khi đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại khác
 • Bạn tiến hành chụp 2 mặt CMND ( đã dùng đăng ký tài khoản trước đó)

Bước 4: Khi hệ thống nhận diện CMND bạn cung cấp trùng khớp với thông tin lưu trên tài khoản của mình thì hệ thống sẽ truy vập vào giao diện, hoàn tất giao dịch.

Khi đăng nhập trên thiết bị khác thì sau bước xác minh chủ tài khoản, bạn có thể giao dịch như bình thường. Lưu ý khi bạn đăng nhập thiết bị mới rồi thì tài khoản trên thiết bị cũ sẽ tự động đăng xuất vì không cùng lúc đăng nhập được trên hai thiết bị khác nhau.

Tại sao không không đăng nhập được Vietinbank iPay trên điện thoại khác

Nếu bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản Vietinbank iPay trên thiết bị khác nhưng không được, thì mọi người cần xem xét lại nguyên nhân do đâu để biết khắc phục, vì không phải ai cũng có thể thuận lợi đăng nhập tài khoản lần đầu trên thiết bị di động mới. Các nguyên nhân mọi người có thể tham khảo như

 • Quên mật khẩu đăng nhập tài khoản internet banking ( Vietinbank iPay)
 • Giấy CMND cung cấp không trùng khớp với giấy đã đăng ký tài khoản ban đầu
 • Mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản chứ không gửi về thiết bị đăng nhập mới
 • Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do các nguyên nhân khác

Vì vậy bạn hãy xem nguyên nhân vì sao mình không đăng nhập được trên thiết bị khác để tìm cách khắc phục, bên cạnh đó hãy liên hệ với tổng đài Vietinbank qua hotline 1900 55 88 68 để được hỗ trợ và khắc phục việc đăng nhập.

Có nên đăng nhập tài khoản Vietinbank trên thiết bị khác nhiều lần không

Tuy nhiên, vì tài khoản Vietinbank iPay hoặc internet banking do tính chất bảo mật mà ngân hàng khuyến khích mọi người chỉ sử dụng trên 1 thiết bị điện thoại ( ipad, máy tính bảng) duy nhất mà thôi. Vì mỗi khi đăng nhập vào một thiết bị mới bạn cần phải xác minh bằng CMND, như vậy rất phiền phức và dễ làm lộ thông tin của mình.

Chỉ trong trường hợp mọi người không may đánh rơi mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới cần chuyển đổi tài khoản sang thiết bị khác để sử dụng thì hoàn toàn có thể đăng nhập trên thiết bị khác theo hướng dẫn trên. Ngân hàng không cấm mà chỉ là không khuyến khích  bạn thường xuyên thay đổi thiết bị đăng nhập mà thôi.

Trên đây là thông tin cách đăng nhập Vietinbank iPay ( internet banking) trên thiết bị điện thoại khác giúp bạn nắm rõ được cách thực hiện đăng nhập vào thiết bị mới thuận lợi. Tuy nhiên khi sử dụng tài khoản thì mọi người không nên đăng nhập trên nhiều thiết bị để tránh bị lộ thông tin. Đồng thời nhằm bảo mật cho tài khoản của mình an toàn thì ngân hàng khuyến khích bạn nên sử dụng trên một thiết bị duy nhất thôi.

Xem thêm

Post Comment