Wednesday, 19 Jun 2024
Sacombank Banking

Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa? Lỗi và cách mở khóa lại?

Tài khoản internet banking Sacombank bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể khắc phục, mở khóa tài khoản nhanh chóng dễ dàng. Để nắm rõ hơn cách sử dụng và kích hoạt tài khoản internet banking khi bị khóa một cách hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây

Nguyên nhân tài khoản internet Banking Sacombank bị khóa

Internet banking Sacombank là dịch vụ ngân hàng điện tử trên giao diện web cho phép khách hàng truy cập tài khoản thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Sacombank như thanh toán hóa đơn, mua hàng trực tuyến, quản lý tài khoản, hoặc có thể mở tài khoản tiết kiệm online dễ dàng…

Tuy nhiên trong một số trường hợp tài khoản internet banking Sacombank bị khóa nhưng khách hàng không biết nguyên nhân do đâu, vì vậy hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hạn chế các tình huống tài khoản bị khóa không rõ lý do.

Lỗi do nhập sai mật khẩu đăng nhập quá 5 lần

Khi bạn quên mật khẩu tài khoản internet banking và cố gắng nhập quá nhiều lần sai thì lúc này hệ thống sẽ tự nhiện diện tài khoản của bạn có dấu hiệu bị xâm phạm trái phép, vì vậy để bảo về quyền lợi khách hàng, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản để bảo về an toàn cho tài chính của chủ tài khoản

Không đủ phí duy trì dịch vụ hàng tháng

Nếu bạn đăng ký tài khoản internet banking nhưng trong tài khoản không đủ số tiền trả phí cho dịch vụ Internet banking của Sacombank và kéo dài hơn 1 tháng thì ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản không cho phép giao dịch nữa. Để có thể sử dụng lại tài khoản thì bạn cần phải được ngân hàng kích hoạt mở khóa lại.

Lỗi hệ thống ngân hàng

Thông thương khách hàng cũng sẽ gặp trường hợp hệ thống ngân hàng bảo trì, nâng cấp,, lúc này tài khoản internet banking cũng không thể đăng nhập được và bị khóa tạm thời. Do đó bạn cần chờ thời gian bảo trì của ngân hàng hoàn tất mới có thể quay lại truy cập vào tài khoản được.

Do khách hàng yêu cầu hủy tài khoản

Nguyên nhân tài khoản Internet banking Sacombank bị khóa cũng có thể cho khách hàng không sử dụng dịch vụ nữa và yêu cầu ngân hàng hủy tài khoản. Sau khi hủy rồi thì bạn không thể đăng nhập hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào nữa.

Cách mở khóa tài khoản internet banking Sacombank

Mở khóa tài khoản internet banking Sacombank online

Tài khoản internet banking Sacombank khi bị khóa tư ngân hàng thì không thể mở khóa online, chắc chắn mọi người đều có nhu cầu tìm kiếm cách mở khóa online tiện lợi không cần phải đến ngân hàng. Nhưng hiện nay Sacombank chưa hỗ trợ dịch vụ tự mở khóa tài khoản Internet banking tại nhà.

Mọi người có thể liên hệ tổng đài Sacombank qua hotline để trình bày và được nhân viên tư vấn, hỗ trợ thủ tục mở khóa tại ngân hàng để tiết kiệm thời gian và quy trình được thuận lợi hơn.

Mở khóa tài khoản internet banking Sacombank tại quầy

Khi đến quầy ngân hàng Sacombank để mở khóa tài khoản internet banking thì mọi người cần chuẩn bị

  • Giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD/hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, phải là bản gốc
  • Đến ngân hàng trong giờ hành chính để tránh chờ đợi hay quá sát giờ chuyển giao ca làm việc
Mở khóa tài khoản internet banking Sacombank

Tiếp theo bạn hãy xuất trình CMND và yêu cầu mở khóa tài khoản internet banking bị khóa, lúc này nhân viên sẽ đối chiếu thông tin chính chủ, nếu đúng sẽ thực hiện thủ tục mở khóa tài khoản internet banking cho bạn.

Bên cạnh đó mọi người cần lưu ý, khi tiến hành mở tài khoản internet banking Sacombank cần phải đến chi nhánh ngân hàng nơi đã mở tài khoản trước đó để thực hiện, các chi nhánh khác của Sacombank sẽ không hỗ trợ dịch vụ này.

Thắc mắc khi tài khoản internet banking Sacombank bị khóa

Tài khoản internet banking Sacombank bị khóa bao lâu

Tài khoản internet banking Sacombank khi bị khóa thì còn tùy vào nguyên nhân nào mới biết được thời hạn khóa tài khoản là bao lâu
👉Nếu tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu quá 5 lần: lúc này chỉ khi nào bạn đến ngân hàng mở khóa tài khoản mới hoạt động lại thôi, nếu không thì tài khoản bị khóa vĩnh viễn
👉Nguyên nhân do không đủ tiền duy trì dịch vụ tài khoản thì bạn chỉ cần nộp tiền vào thì hệ thống tự động trừ tiền sẽ kích hoạt lại mở khoán tài khoản ngay.
👉Nếu do lỗi bảo trì hệ thống thì thời gian mở khóa lại tài khoản chỉ trong ngày sau khi hệ thống ngân hàng đã hoàn thiện sửa chữa.
👉Cuối cùng nếu do bạn hủy dịch vụ thì tài khoản khóa vĩnh viễn cho đến khi bạn muốn sử dụng và kích hoạt lại tài khoản mà thôi.

Tài khoản internet banking Sacombank bị khóa mất tiền không

+ Tài khoản internet banking chỉ là dịch vụ ngân hàng điện tử của Sacombank giúp quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính online, nên khi tài khoản bị khóa thì tài khoản ngân hàng Sacombank vẫn hoạt động bình thường.
+ Tiền trong tài khoản khách hàng cũng không bị ảnh hưởng và vẫn có thể phát sinh các giao dịch rút tiền hoặc thanh toán qua thẻ ATM, nên mọi người có thể yên tâm.

Phí mở khóa tài khoản internet Banking Sacombank

Với dịch vụ liên quan đến internet banking thì tại Sacombank đều quy định các mức phí khác nhau, đối với trường hợp tài khoản bị khóa và kích hoạt lại tại quầy dịch vụ thì khách hàng sẽ bị thu phí là 11.000 VND, và trừ trực tiếp vào tài khoản khách hàng, ngân hàng không thu tiền mặt.

Lưu ý sử dụng tài khoản internet banking Sacombank an toàn

Khi bạn sử dụng dịch vụ tài khoản internet banking Sacombank thì cũng cần lưu ý một số điều sau để tránh các phát sinh ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của mình và cũng giúp tài khoản an toàn hơn

  • Khi đăng nhập tài khoản internet banking Sacombank không được do quên mật khẩu => Không nên cố gắng đăng nhập sai nhiều lần, bạn có thể chọn chức năng quên mật khẩu để khôi phục qua điện thoại hoặc email.
  • Khi đăng nhập mật khẩu sai quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa
  • Tài khoản internet banking cũng là tài khoản của Sacombank Pay nên nếu một trong hai bị khóa thì dịch vụ còn lại cũng không hoạt động.
  • Tài khoản internet banking bị khóa vẫn nhận tiền và chuyển tiền được thông qua các phương thức giao dịch khác.
  • Không nên đăng nhập tài khoản internet banking trên thiết bị khác, nếu có thì nên thoát ra khi sử dụng xong.

Trên đây là thông tin tài khoản internet banking Sacombank bị khóa và cách khắc phục tình trạng này, nắm rõ hơn cách khắc phục khi tài khoản bị khóa sẽ giúp bạn chủ động trong giao dịch. Hãy lưu ý các nguyên nhân khiến tài khoản sacombank internet banking bị khóa để không lặp lại những lỗi gây ảnh hưởng đến tài khoản đang hoạt động.

Post Comment