Monday, 15 Apr 2024
Báo Lỗi Vietinbank Banking

Tài khoản Internet Banking Vietinbank bị khóa? Lỗi và cách mở khóa lại?

Tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay bị khóa làm gián đoạn quá trình giao dịch nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách xử lý trong tình huống này. Vì vậy hãy theo dõi những hướng dẫn của internetbanking để tìm hiểu vì sao tài khoản Vietinbank iPay bị khóa và cách mở khóa nhanh và hiệu quả nhất ngay sau đây.

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Vietinbank iPay

Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn với nhiều tính năng ưu việt được khách hàng đánh giá cao, trong đó bao gồm tài khoản Vietinbank iPay là ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại tiện lợi cho phép khách hàng giao dịch tài chính online nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Với mọi tính năng giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, tham vấn số dư được thực hiện ngay trên thiết bị di động thay thế cho việc đến trực tiếp ngân hàng, bên cạnh đó Vietinbank iPay còn sở hữu nhiều lợi ích dành cho khách hàng như sau

 • Giao dịch mua sắm, thanh toán các hóa đơn tài chính trên ứng dụng mà không cần đến trực tiếp các quầy giao dịch
 • Tiết kiệm được thời gian thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, ngay trên ứng dụng vẫn có thể thực hiện được
 • Dịch vụ thông báo biến động số dư thông qua tin nhắn SMS với giá dịch vụ chỉ từ 5.500 VND/tháng
 • Chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng 24/7 bất kể ngày cuối tuần hay lễ Tết, người nhận nhận được tiền ngày chỉ từ 1 – 2 phút, không mất thời gian chờ đợi lâu. Bên cạnh đó phí dịch vụ cũng ưu đãi khách hàng chỉ bằng 1/3 chi phí thực hiện tại quầy
 • Nhiều tiện lợi khi đặt mua vé tàu xe, khác sạn, vé máy bay nhanh chóng online…
 • Thanh toán hóa đơn không cần tiền mặt, chỉ cần QR Pay tại nhiều điểm chấp nhận hình thức thanh toán này cũng nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Xác thực bằng smart OTP giúp tài khoản bảo mật cao và an toàn hơn

Sử dụng tài khoản Vietinbank iPay giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn, còn tiện lợi mọi lúc mọi nơi và hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng Vietinbank.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tài khoản Vietinbank iPay bị khóa

Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Vietinbank iPay bị khóa, thì mọi người cần phân biệt giữa tài khoản Vietinbank iPay bị khóa hay tài khoản thẻ Vietinbank bị khóa.

 • Nếu tài khoản thẻ Vietinbank bị khóa thì việc khắc phục tình trạng này có thể sử dụng tài khoản Vietinbank iPay để hoàn thành việc mở khóa.
 • Nhưng nếu tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay bị khóa thì cần tìm các nguyên nhân sau để xử lý

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Trường hợp này rất nhiều khách hàng gặp phải bởi thường xuyên nhập sai mật khẩu khi đăng nhập tài khoản, nhất là đối với mật khẩu cần thường xuyên thay đổi trong thời gian ngắn để nâng cao bảo mật cho tài khoản, nên tình trạng quên mật khẩu là chuyện hết sức bình thường.

Cách khắc phục tài khoản Vietinbank iPay

=>Cách khắc phục: trong trường hợp này thì mọi người không nên cố đăng nhập vào tài khoản nữa vì đã bị khóa rồi thì khó có thể tự mở  lại được. Trong trường hợp này thì mọi người cần thực hiện thiết lập lại mật khẩu bằng cách thực hiện theo bước hướng dẫn trên hệ thống.

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do lỗi hệ thống

Đôi khi hệ thống ngân hàng Vietinbank bị quá tải hoặc cần bảo trì hệ thống và bạn không đăng nhập vào được tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay. Lúc này bạn không thực hiện được bất cứ giao dịch nào, nên gây nhầm lẫn cho mọi người rằng tài khoản đang bị khóa.

=>Cách khắc phục: tình trang hệ thống bị lỗi  bảo trì hoặc quá tải thì mọi người không cần phải lo lắng, chỉ cần chờ đợi trong một thời gian ngắn để hệ thống hoàn thiện trở lại thì có thể đăng nhập bình thường, và xử lý các giao dịch của bạn mà thôi.

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do không dùng thời gian dài

Nhiều khách hàng mở cùng lúc quá nhiều tài khoản với nhiều mục đích nhưng lại không sử dụng, tài khoản để thời gian qua lâu không phát sinh bất kỳ giao dịch nào thì ngân hàng sẽ tự động đóng tài khoản của mọi người.

=>Cách xử lý: Khi gặp phải trường hợp này thì bạn không thể tự thực hiện mở tài khoản ngay tại nhà được, nếu muốn mở lại tài khoản ngân hàng thì mọi người nên đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ. Nhưng nếu đối với tài khoản tín dụng thì khi xảy ra tình huống này, sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng và lịch sử tín dụng của bạn, hãy lưu ý và đến ngân hàng kịp thời để hoàn tất khoản nợ tín dụng này.

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do chủ tài khoản yêu cầu

Tài khoản Vietinbank iPay có thể bị khóa do chủ tài khoản yêu cầu nhưng lại không nhớ rõ, trong nhiều trường hợp đánh rơi điện thoại và nhờ ngân hàng khóa tài khoản Vietinbank iPay ngay sau đó để tránh bị người khác đăng nhập vào.

=>Cách khắc phục: nếu trong trường hợp này thì bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng và yêu cầu mở khóa tài khoản Vietginbank iPay, lúc này sẽ được cấp lại tài khoản với số tiền vẫn được giữ nguyên.

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do dùng sai mục đích

Một số trường hợp khách hàng sử dụng tài khoản Vietinbank iPay cho các mục đích có liên quan đến nội dung cấm hoặc vi phạm pháp luật thì ngân hàng sẽ “ban” các giao dịch của bạn và khóa tài khoản Vietinbank iPay lại ngay sau đó.

=>Cách khắc phục: Để mở lại tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch để tìm hiểu nguyên ngân cấm và liên quan thế nào dẫn đến tình trạng bị khóa tài khoản, để tránh lần sau mắc phải. Sau đó ngân hàng xác minh tài khoản và sẽ mở lại cho bạn để thực hiện các giao dịch.

Cách mở khóa tài khoản Vietinbank iPay

Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay online

Trong một số trường hợp, bạn có thể mở khóa tài khoản Vietinbank iPay bằng cách thực hiện trực tiếp trên website của ngân hàng giúp tiết kiệm thời gian thay vì đến quầy thực hiện. Như sau

 • Truy cập vào website của Vietinbank => Đăng nhập tài khoản
 • Tại giao diện chính chọn “ Quên mật khẩu
 • Nhập các thông tin hệ thống yêu cầu
 • Mã xác thực sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký, thông tin đăng nhập được gửi qua Email
 • Tiến hành đăng nhập bằng các thông tin mới nhận được
 • Hoàn tất giao dịch

Sau đó mọi người cần tìm hiểu nguyên ngân bị khóa tài khoản Vietinbank iPay và rút kinh nghiệm để hạn chế tài khoản bị khóa thêm lần nữa.

Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay tại quầy giao dịch

Nếu trong tình huống không thể sử dụng cách thức online để mở khóa tài khoản Vietinbank iPay thì bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch Vietinbank gần nhà để được hỗ trợ. Khi đi mọi người đừng quên mang theo CMND hoặc CCCD, hay hộ chiếu để xác thực danh tính và mở khóa tài khoản nhanh chóng.

Phí mở khóa tài khoản Vietinbank iPay

Tài khoản Vietinbank iPay là một trong những dịch vụ của ngân hàng Vietinbank cung cấp cho người dùng sử dụng các giao dịch tài chính tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Khi tài khoản bị khóa thì mọi người được mở khóa tài khoản tại ngân hàng miễn phí.

Lưu ý khi mở khóa tài khoản Vietinbank iPay khác với mở khóa tài khoản thẻ Vietinbank iPay nha mọi người, nên phương thức mở khóa vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bên cạnh đó dịch vụ ngân hàng cung cấp đối với dịch vụ Vietinbank iPay hoàn toàn không mất phí.

Trên đây là những thông tin giúp bạn nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phụ khi tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay bị khóa. Hy vọng những chia sẽ hữu ích trên giúp bạn khắc phục được sự cố và thành công mở lại tài khoản sử dụng giao dịch.

Post Comment