Wednesday, 19 Jun 2024
Tư vấn

Yuanta Việt Nam hướng dẫn cụ thể cách mua bán cổ phiếu

Cổ phiếu là gì? Mua bán cổ phiếu như thế nào? Có lẽ đây là những câu hỏi khá phổ biến đối với những nhà đầu tư khi mới bước chân vào con đường đầu tư này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư sao cho hợp lý, sinh lời nhanh. Do đó, hãy cùng Yuanta Việt Nam tìm hiểu ngay cách mua bán cổ phiếu hiệu quả nhất nhé!

Cổ phiếu là gì?

Theo Khoản 1 Điều 121 Luật doanh nghiệp quy định rõ: “Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành và bút toán ghi sổ hoặc là dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một, một số cổ phần của công ty đó”.

Vậy nên có thể hiểu cổ phiếu (hay Stock) chính là giấy chứng nhận số tiền đầu tư, cổ phần chính là phần sở hữu tại công ty mà bạn đầu tư. Người sở hữu cổ phiếu sẽ là cổ đông hay là một trong các chủ sở hữu công ty phát hành.

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu?

Đầu tư cổ phiếu được xem là cách kiếm tiền nhanh chóng lại sinh lợi nhuận cao. Lý do là bởi:

Tạo được khoản lợi nhuận cao

Bạn sở hữu được một cổ phiếu thực chất là bạn đã và đang sở hữu một phần của doanh nghiệp phát hành ra nó. Nếu lợi nhuận thu được từ gửi tiết kiệm là khoản từ 6-7%/năm thì khi đầu tư vào cổ phiếu. Dựa theo tốc độ tăng trưởng trung bình của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán thì bạn có thể thu được lợi nhuận có thể lên đến 30-50%/năm.

Là một trong những loại tài sản có tính thanh khoản cao nhất chỉ sau tiền mặt

Cổ phiếu chính là một tài sản có khả năng chuyển đổi thành tiền nhanh. Các sản phẩm chứng khoán sẽ được mọi người tập trung mua bán, trao đổi tại thị trường cổ phiếu. Tại đây các nhà đầu tư sẽ có thể tham gia giao dịch và khớp lệnh gần như ngay tức thì. Qua đó cổ phiếu có thể chuyển thành tiền nhanh chóng hơn.

Là hình thức đầu tư linh hoạt

Nếu đầu tư bất động sản thường sẽ yêu cầu cần phải có một khoản vốn tương đối lớn. Vậy thì đối với việc đầu tư cổ phiếu bạn lại chỉ cần tích lũy cho mình mình khoản tiền nhỏ. Thay vì chi 1 tỷ đồng cho một căn nhà thì giờ đây chỉ cần vài triệu đồng bạn đã có mua bán cổ phiếu trên thị trường. Việc đầu tư vào cổ phiếu cũng sẽ mang tới cho bạn tỷ suất sinh lợi vượt trội không kém, thậm chí hơn đầu tư bất động sản rất nhiều.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không phải chờ một khoản thời gian dài đến vài tháng, vài năm để có thể tiền sinh lời như khi gửi tiết kiệm. Khi tham gia đầu tư cổ phiếu thì chỉ cần tối thiểu 2 ngày nắm giữ cổ phiếu. Khi giá cổ phiếu tăng thì nhà đầu tư có thể bán bất cứ khi nào mà họ muốn để thu lại được lợi nhuận.

Yuanta Việt Nam hướng dẫn đầu tư vào cổ phiếu bằng cách nào nào?

Nếu bạn muốn đầu tư cổ phiếu hiệu quả, chờ gì mà không tham khảo thông tin Yuanta Việt Nam hướng dẫn cụ thể cách mua bán cổ phiếu hữu ích sau đây.

Bước 1: Là một nhà đầu tư mới bạn sẽ cần mở tài khoản giao dịch tại Công ty chứng khoán nhằm có thể tham gia vào đầu tư và giao dịch cổ phiếu.

Vậy nên có thể đăng ký tài khoản chứng khoán tại Yuanta trong chưa đầy một phút. Chỉ với các thao tác đăng ký online siêu đơn giản qua https://yuanta.com.vn/ là bạn đã có tài khoản chứng khoán của riêng mình cũng như có thể giao dịch ngay sau khi tạo tài khoản thành công.

Bước 2: Tại Yuanta, nhà đầu tư dễ dàng nộp hay rút, chuyển tiền nhanh chóng.

Bước 3: Giao dịch và đặt lệnh

Với YSwinner thì các nhà đầu tư có thể dễ dàng đặt lệnh ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet

Tại Yuanta cũng sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, công cụ hỗ trợ YSrada tiên tiến. Thêm vào đó là các bài học 0 đồng về đầu tư chứng khoán tại YSedu. Giúp bạn có lựa chọn, kế hoạch đầu tư phù hợp, đạt được lợi nhuận tối ưu.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bởi Yuanta Việt Nam mang lại. Bạn đã biết cổ phiếu là gì cũng như hướng dẫn cụ thể cách mua bán cổ phiếu. Chúc bạn thành công!

Post Comment