Wednesday, 19 Jun 2024
VCB Digibank

Cách đăng nhập App VCB Digibank, internet banking Vietcombank trên điện thoại khác 2023

Nếu điện thoại bạn không may bị hư nhưng cần dùng internet banking Vietcombank để giao dịch chuyển tiền thì có thể đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác dễ dàng chỉ với vài thao tác xác nhận OTP mà không cần đến ngân hàng thực hiện thủ tục. Để nắm rõ cách đăng nhập VCB Digibank trên điện thoại khác nhanh chóng, bạn hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây của Đăng Ký Internet banking để thực hiện đúng và hiệu quả.

Đăng nhập VCB digibank ( internet banking ) trên điện thoại khác được không

Tài khoản VCB digibank ( internet banking ) trên ứng dụng điện thoại là tài khoản ngân hàng điện tử của Vietcombank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến dễ dàng ngay tại nhà bất cứ lúc nào mà không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch.

Thông qua ứng dụng internet banking VCB digibank, bạn có thể thực hiện hầu hết các giao dịch online với hạn mức giao dịch không giới hạn bao gồm các tiện ích như

 • Thanh toán các hóa đơn online nhanh chóng
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 bất kể thời gian nào
 • Cho phép mở tài khoản tiết kiệm online miễn phí
 • Thanh toán tiền điện nước, internet
 • Mua vé máy bay, du lịch, tàu xe…

Theo quy định ngân hàng thì mỗi tài khoản VCb digibank đăng nhập trên một thiết bị điện thoại rồi thì vẫn có thể chuyển sang đăng nhập trên thiết bị khác với điều  kiện cần thực hiện các xác nhận theo yêu cầu của ngân hàng.

Yêu cầu của Vietcombank khi bạn muốn thay đổi tài khoản trên thiết bị khác thì cần phải có mật khẩu đăng nhập và mã pin Soft OTP và chứng mình thân phận với ngân hàng để thực hiện được việc chuyển thiết bị.

Điều kiện đăng nhập Vietcombank digibank trên điện thoại khác

Không phải trên thiết bị nào bạn cũng có thể đăng nhập được tài khoản digibank VCB, điều kiện để mọi người truy cập trên ứng dụng khác cần có

 • Cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Chủ tài khoản cần thực hiện giao dịch đăng nhập trên thiết bị khác
 • Cần có tên đăng nhập và mật khẩu Soft pin OTP

Cách đăng nhập app VCB Digibank, internet banking Vietcombank trên điện thoại khác

Bước 1: Đăng nhập tài khoản VCB digibank trên thiết bị lần đầu

Sau khi có tài khoản VCb digibank do ngân hàng cung cấp, bạn có thể đăng nhập vào thiết bị đầu tiên bằng số điện thoại và mật khẩu do ngân hàng cung cấp như sau

Cách đăng nhập VCB digibank trên điện thoại lần đầu
 • Tải ứng dụng VCB digibank về điện thoại
 • Nhập số điện thoại đăng ký VCb digibank ( cũng là số điện thoại đăng ký thông tin tại ngân hàng)
 • Nhập mật khẩu đăng nhập

Sau khi đăng nhập thành công tài khoản VCB digibank trên thiết bị lần đầu, bạn tiến hành thiết lập Smart OTP, mục đích khi có Smart OTP, bạn có thể đăng nhập vào các thiết bị khác dễ dàng chỉ với bước xác nhận OTP mà thôi.

Bước 2: Cách cài đặt Smart OTP Vietcombank

Yêu cầu trước khi kích hoạt chức năng Smart OTP trên ứng dụng, bạn cần thực hiện

2 giao dịch tài chính ( chuyển khoản ) và xác thực bằng SMS OTP

Tiến hành cài đặt Smart Otp như sau

 • Đăng nhập lại ứng dụng VCB Digibank
 • Chọn chức năng “ cài đặt” bên góc trái màn hình
 • Chọn “ cài đặt VCB – Smart OTP”
 • Thiết lập mã pin cho Smart OTP => Xác nhận
 • Bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại
 • Nhập OTP xác nhận lần nữa để hoàn tất việc thiết lập Smart OTP

Bước 3: Cách đăng nhập VCB digibank trên điện thoại khác

Trong trường hợp bạn thay đổi điện thoại khác và cần đăng nhập tài khoản VCB digibank để sử dụng thì chỉ cần có Smart OTP VCB để xác nhận tài khoản. Với các bước thực hiện như sau

Bước 1: Tải ứng dụng VCB digibank trên thiết bị mới

Bước 2: Mở ứng dụng và nhập tên đăng nhập, mật khẩu

Bước 3: Khi đăng nhập hệ thống yêu cầu bạn xác minh đăng nhập bằng mã OTP

Bước 4: Khi đó bạn cần xác nhận mã OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại

Bước 5: Sau khi xác nhận đúng OTP thì hệ thống sẽ cho phép đăng nhập vào tài khoản

nhap-ma-OTP-xac-thuc-tai-khoan-internet-banking-vietcombank
Xác thực OTP trước khi đăng nhập VCb digibank trên thiết bị mới

Khi đăng nhập tài khoản VCB digibank thành công trên thiết bị mới, thì bạn cần thiết lập lại Smart OTP trên thiết bị mới như hướng dẫn ở bước 2. Cài đặt Smart OTP mục đích để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn được an toàn hơn và tiện lợi hơn trong các giao dịch.

Khi đăng nhập trên thiết bị mới thì thiết bị cũ vẫn có thể đăng nhập được nhưng khi giao dịch thì chỉ có thể sử dụng mã pin của Smart OTP đã thiết lập trước đó, mỗi mã pin Smart OTP chỉ sử dụng được trên 1 thiết bị mà thôi.

Với các bước xác nhận đăng nhập tài khoản VCB digibank trên thiết bị khác có bất kỳ sự cố nào thì bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng VCB để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Không đăng nhập VCB digibank trên điện thoại khác được

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn thực hiện chuyển đổi thiết bị sử dụng tài khoản VCB digibank cũng thuận lợi và thành công, một vài khách hàng vẫn gặp sự cố lỗi xác nhận khi đăng nhập vào thiết bị mới. Do đó để khắc phục tình trạng trên thì bạn cần phải biết nguyên nhân mình gặp phải là gì, có thể là do

 • Quên mật khẩu đăng nhập VCB digibank hoặc mã pin Smart OTP trên thiết bị cũ
 • Mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký cũ chứ không gửi về thiết bị mới
 • Hoặc tài khoản VCb digibank bị khóa do các nguyên nhân khác
 • Lỗi hệ thống không đăng nhập được

Khi gặp phải các trường hợp trên mà bạn thay đổi mật khẩu hoặc xác nhận không được thì không nên cố gắng thực hiện, vì nếu nhập sai mật khẩu nhiều lần có thể dẫn đến tài khoản bị khóa. Hãy kiểm tra thật kỹ nếu vẫn không đăng nhập và xác nhận được thì bạn hãy liên hệ với tổng đài Vietcombank qua hotline để được tư vấn và giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Hoặc để đảm bảo bạn có thể sử dụng thiết bị mới đăng nhập tài khoản VCB digibank nhanh chóng, không lỡ mất thời gian giao dịch của mình, hãy đến ngân hàng trong giờ hành chính và xuất trình CMND để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Có nên đăng nhập VCB Digibank trên nhiều thiết bị khác không

Ngân hàng Vietcombank cung cấp chức năng Smart OTP chính là để mọi người có thể đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị, mỗi thiết bị sẽ cần một mã pin lấy OTP khác nhau để xác thực các giao dịch, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản mọi người.

Tuy nhiên nếu dùng nhiều thiết bị để đăng nhập Vietcombank Digibank và cài nhiều mã pin Smart OTP thì việc quản lý sẽ trở nên khó khăn, bạn có thể nhầm lẫn giữa mã pin thiết bị này và mã pin thiết bị khác. Do đó bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị điện thoại đăng nhập VCB digibank nhưng ngân hàng không khuyến khích.

Tối ưu nhất là mọi người nên dùng 2 thiết bị khác nhau đăng nhập tài khoản VCb digibank để hỗ trợ cho việc giao dịch được thuận lợi hơn mà thôi.

Giới thiệu Ngân Hàng 24H – Trang thông tin về các Ngân hàng và Tài chính Đầu tư

Trên đây là thông tin cách đăng nhập VCB digibank trên điện thoại khác giúp bạn nắm rõ được cách đăng nhập và quản lý tài khoản của mình trên thiết bị mới. Tuy nhiên thì mọi người không nên dùng quá nhiều thiết bị điện thoại đăng nhập tài khoản, bởi việc quản lý sẽ trở nên khó khắn và dễ nhầm lẫn. Để an toàn và bảo mật cao thì bạn nên sử dụng 1 hoặc 2 thiết bị điện thoại để quản lý tài khoản VCB digibank mà thôi.

Tin liên quan

Post Comment