Sunday, 21 Jul 2024
Vay Online

Vay tiền online nhanh cần lưu ý điều gì?

Khi vay tiền theo bất kỳ hình thức nào, đặc biệt là vay tiền online nhanh bạn cũng cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề. Đó là những vấn đề nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây trước khi đăng ký vay online.

Chia sẻ một số lưu ý khi vay tiền online nhanh

1. Dành thời gian tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay 

Điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý khi có nhu cầu vay tiền online nhanh đó là tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay. Hiện vay, chỉ cần lên trang tìm kiếm Google và nhập vào từ khóa “vay tiền online nhanh” bạn có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ cho vay. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào trong số đó cũng đều uy tín. Có không ít trường hợp vì không tìm hiểu kỹ càng mà vô tình rơi vào bẫy tín dụng đen. 

Vậy đơn vị cho vay tiền online nhanh như thế nào được coi là uy tín? Đó là những địa chỉ đáp ứng được các tiêu chí: 

  • Được bảo chứng bởi các công ty, doanh nghiệp lớn, có tên tuổi
  • Có thông tin liên hệ rõ ràng 
  • Niêm yết lãi suất vay minh bạch
  • Lượng người dùng sử dụng dịch vụ đông 
  • Khách hàng cũ đã sử dụng đánh giá dịch vụ tốt
  • Tái độ CSKH khách hàng lịch sự, nhiệt tình

2. Tìm hiểu lãi suất và phí dịch vụ

Điều quan trọng thứ 2 cần phải lưu ý, đó là lãi suất và phí dịch vụ cho vay như thế nào. Hãy tìm kiếm trên website hoặc app cho vay để biết lãi suất, phí dịch vụ bao nhiêu. Nếu như không đề cập tới lãi suất và phí dịch vụ cho vay tốt nhất bạn nên tìm kiếm website hay app cho vay khác. 

Tuy nhiên, kể cả khi website hay app cho vay có niêm yết về lãi suất vay bạn cũng vẫn nên cẩn trọng. Cần phải đảm bảo lãi suất vay niêm yết và lãi suất vay trong hợp đồng như nhau và dưới 18%/năm. Ngoài ra, hãy đọc kỹ hợp đồng vay để xem có các khoản phí dịch vụ nào, bao nhiêu. Tuyệt đối không chấp nhận những khoản phí dịch vụ vô lý. 

Tìm hiểu kỹ lãi suất và phí dịch vụ khi vay

3. Thanh toán trước hạn từ 1 – 2 ngày 

Khi vay tiền online nhanh bạn cần chú ý tới hạn thanh toán. Nhiều người thường sẽ chờ đúng tới ngày cuối cùng mới thanh toán khoản vay. Nếu theo đúng quy định thì điều này không sai. Thế nhưng, vấn đề là bạn phải thanh toán khoản vay online. Và khoản vay của bạn được xét duyệt không phụ thuộc vào bên trung gian, ví dụ như ngân hàng. Đôi khi có những giao dịch phải sau 1 – 2 ngày mới được xử lý thành công. Điều đó có nghĩa là bên công ty tài chính sẽ nhận được khoản thanh toán của bạn muộn hơn. Như vậy, bạn sẽ bị coi là thanh toán trễ hạn.

Theo như các công ty tài chính quy định, thì khi khách hàng thanh toán trễ hạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định. Do đó, tốt nhất bạn nên thanh toán khoản vay của mình trước hạn từ 1 – 2 ngày.

4. Hạn mức vay 

Dù vay trên website hay ứng dụng của công ty tài chính nào cũng đều sẽ có hạn mức vay nhất định. Ví dụ, vay trên ứng dụng Vamo, hạn mức vay từ 500.000 – 15.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, không phải bạn có thể vay ngay được 15 triệu đồng trong lần đầu tiên. Thường bạn sẽ không phải vay được ngay hạn mức tối đa ở lần vay đầu tiên mà chỉ có thể vay được một phần nhất định mà thôi.

Trên đây là một số lưu ý khi vay tiền online nhanh. Đây đều là những lưu ý quan trọng để bạn tránh gặp phải những rắc rối không mong muốn khi vay tiền.

Post Comment