Sunday, 21 Jul 2024
Đăng Ký Sử Dụng

Techcombank Mobile và fast Mobile khác nhau như thế nào

Techcombank Mobile và fast Mobile là mối quan tâm chung của khách hàng ngân hàng Techcombank hiện nay, bởi 2 ứng dụng này về cơ bản là giống nhau. Cụ thể hơn thì Techcombank Mobile chính là bản nâng cấp mới của fast Mobile. Vậy Techcombank Mobile và fast Mobile khác nhau như thế nào, ngay dưới đây Dangkyinternetbanking.com sẽ giúp mọi người làm rõ hơn.

Techcombank Mobile và fast Mobile là gì?

Fast Mobile Techcombank là gì?

Fast Mobile banking và Internet banking Techcombank là ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại di động của ngân hàng Techcombank hỗ trợ cho khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ về tài khoản của ngân hàng, ứng dụng này được sử dụng để giao dịch tài chính và phi tài chính nhanh chóng trên điện thoại. Fast Mobile là app được phát triển cũng khá lâu trước đây.

Techcombank Mobile là gì?

Techcombank Mobile chính là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi ngân hàng Techcombank với các chức năng chính là hỗ trợ giao dịch tài khoản, giao dịch tài chính và phi tài chính trên điện thoại nhanh chóng.

Techcombank Mobile là ứng dụng mới ra mắt của ngân hàng Techcombank, nó dùng để thay thế ứng dụng Fast Mobile trước đó. Có thể nói đây là ứng dụng nâng cấp để người dùng chuyển đổi sáng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử mới trên một nền tảng khác trước đó, khi Fast Mobile không còn phù hợp và đủ sức cạnh tranh với các ứng dụng ngân hàng khác.

Techcombank Mobile và fast Mobile có gì giống nhau?

Đối với 2 ứng dụng này thì chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều điểm giống nhau, nên người dùng đôi khi sẽ đặt ra thắc mắc, rồi ngân hàng thay đổi làm gì, có gì khác biệt nhiều đâu. Chỉ làm thêm phiền cho khách hàng.

Điểm giống nhau của Techcombank Mobile và fast Mobile

+ Thiết bị sử dụng: Đều được sử dụng trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành iOs hoặc Androi.

+ Có nhiều tính năng giống nhau:

  • Chuyển tiền: Chuyển tiền giữa các tài khoản Techcombank, Chuyển tiền liên ngân hàng, Chuyển tiền tới thuê bao di động, Chuyển tiền đến người nhận bằng chứng minh thưTechcombank branch, Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7…
  • Thanh toán hóa đơn: Thanh toán mua sắm, thanh toán hóa đơn điện, nước, cước điện thoại, truyền hình…
  • Nạp tiền điện thoại, nạp tiền chứng khoán
  • Quản lý tài khoản
  • Rút tiền bằng mã
  • Quản lý thẻ
  • Tìm kiếm và tra cứu thông tin

Về cơ bản thì các tính năng của 2 ứng dụng này sẽ có sự giống nhau, không khác biệt nhiều. Tuy nhiên đối với app Techcombank mobile có nhiều điểm khác, ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp mọi người làm rõ.

Techcombank Mobile và fast Mobile khác nhau như thế nào

Dưới đây là những điểm khác biệt, cụ thể là các tính năng nổi bật mà Techcombank Mobile có mà Fast Mobile không có, vậy nên mọi người có thể nhìn thây rõ ràng nhất.

Giao diện app mới: Đơn giản và hiện đại

So với giao diện cũ của app Fast Mobile thì mọi người sẽ thấy ứng dụng Techcombank mobile nó có sự khác biệt lớn hơn rất nhiều, khi các tính năng tinh giản hơn, trình bày nhìn đẹp và dễ tìm kiếm hơn. Tích hợp nhiều tính năng khác so với Fast Mobile:

 Fast-Mobile-Techcombank
Giao diện app Fast Mobile
App-Techcombank-Mobile
Giao diện Techcombank Mobile

Nói chung là thích giao diện của ứng dụng Techcombank Mobile hơn, nhìn gọn và hiện đại hơn rất nhiều.

Tính năng chuyển khoản quét mã QR

Ở app Fast Mobile bạn chỉ có thể thực hiện chuyển khoản bằng số thẻ, số tài khoản ngân hàng. Nên thường hay nhầm lẫn thông tin người thụ hưởng, nhưng đối với app Techcombank Mobile thì nó hỗ trợ tính năng chuyển khoản bằng mã QR.

 Techcombank-Mobile
Techcombank mobile: Tính năng quét mã QR chuyển khoản

Bạn chỉ cần quét mã QR của người thụ hưởng, sau đó nhập số tiền và chuyển đi nhanh chóng, đảm bảo đúng 100% không có nhầm lẫn, thực hiện cũng nhanh chóng hơn.

Tính năng quản lý tài chính vả đầu tư mới

Nếu bạn chi tiêu qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hay có các khoản đầu tư tài chính như chứng khoán, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ thì với ứng dụng Techcombank Mobile sẽ giúp mọi người quản lý thu chi, cũng như lời lỗ một cách hiệu quả.

 dau-tu-tren-app-Techcombank-Mobile

Với dữ liệu, biểu đồ phân tích và báo cáo trực quan rất dễ hiều. Trong khi đó app Fast Mobile không có tính năng này.

Mở tài khoản Techcombank online 100%

Trước đây đối với app Fast Mobile banking Techcombank thì việc mở tài khoản ngân hàng bạn sẽ phải đến chi nhánh làm thủ tục, tuy rằng có hỗ trợ đăng ký online nhưng quy trình không hoàn thiện. Nhưng khi bạn chuyển sang Techcombank Mobile thì sẽ được mở tài khoản định danh điện tử ekyc, vậy nên mở hoàn toàn online .

Như vậy ngồi ở nhà cũng có ngay tài khoản sử dụng, tài khoản thành toán còn có nhiều ưu đãi nổi bật.

Nhận ngay 100K khi mở tài khoản và ưu đãi hoàn tiền 1%

Với ứng dụng Fast Mobile thì việc bạn mở tài khoản thanh toán thì sẽ chịu khá nhiều khoản phí, kèm theo đó phải nạp tiền vào tài khoản nữa. Nhưng đối với ngân hàng số Techcombank Mobile thì có nhiều ưu đãi hơn, đặc biệt ngay khi mở tài khoản Techcombank online thành công qua app, bạn sẽ nhận ngay được 100k vào để sử dụng.

Và khi sử dụng app để thanh toán, chi tiêu sẽ nhận ưu đãi hoàn tiền 1% đối với tài khoản thanh toán đó.

Sử dụng phương thức bảo mật mới và cao cấp nhất (FIDO UAF)

Đối với khả năng bảo mật thì ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có nhiều ưu điểm hơn, bảo mật tốt hơn với công nghệ hàng đầu.

Với Fast Mobile thì bạn chỉ có đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân, nhưng đối với Techcombank mobile thì bạn sẽ đăng nhập được bằng xác thực khuôn mặt, vân tay và mật mã cá nhân. Như vậy có thể thấy mức độ bảo mật bên ứng dụng mới tốt hơn rất nhiều.

Dùng song song Techcombank Mobile và fast Mobile được không?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc trước đó bản thân đã sử dụng ứng dụng Fast Mobile của Techcombank, vậy thì đăng ký thêm tài khoản app Techcombank Mobile dùng có được không, sử dụng 2 ứng dụng cùng 1 lúc.

Thì câu trả lời: Không. Bạn sẽ không dùng 2 ứng dụng này được, bởi bản chất ứng dụng Techcombank Mobile là bản cập nhật mới để thay thế Fast Mobile, một thời gian sau khi khách hàng chuyển đổi sang Techcombank Mobile thì Fast Mobile sẽ bị khai tử và không dùng được nữa.

Vậy nên bạn nào đang dùng Fast Mobile thì sẽ chuyển đổi sang ứng dụng Techcombank mobile để sử dụng.

Có bắt buộc dùng Techcombank Mobile không?

Dịch vụ Techcombank mobile là ngân hàng số hỗ trợ quản lý tài khoản của bạn tại ngân hàng Techcombank. Không có ép buộc khách hàng sử dụng dịch vụ này, bởi mọi người hoàn toàn có thể không sử dụng.

Nhưng đối với những ai đang sử dụng dịch vụ Fast Mobile banking thì bắt buộc phải chuyển đổi sang sử dụng Techcombank Mobile, bởi nếu không thì thì bạn sẽ không thể nào sử dụng Fast Mobile nữa, nó khá bất tiện khi mọi người thực hiện giao dịch tài chính và phi tài chính.

Cách chuyển đồi từ Fast Mobile sang Techcombank Mobile

Nếu những ai đã và đăng dùng fast Mobile banking thì sẽ chuyển đổi sang Techcombank Mobile khá đơn giản.

Điều kiện chuyển đổi: Hệ điều hành của thiết bị di động đối với iOS phiên bản 12.0 hoặc Android phiên bản 7.0 trở lên.

Các bước thực hiện:

+ Đầu tiên mọi người đăng nhập vào ứng dụng Fast Mobile của mình.

+ Ngay sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được lời mời chuyển đổi, thì nhấn vào ” Bắt đầu ngay”

+ Sau đó xem điều kiện chuyển đổi, nhấp vào ” Tiếp tục”

+ Tiếp đó mọi người sẽ thực hiện ” Tạo mật khẩu” cho ứng dụng mới – Techcombank Mobile

+ Sau đó sẽ có mã OTP được gửi về điện thoại, mọi người thực hiện nhập mã đó vào để xác nhận. Ngay sau đó trên màn hình sẽ có hiển thị thông tin tên đăng nhập, mọi người cần nhớ tên đăng nhập.

App-Techcombank-Mobile

+ Sau đó thì thực hiện tải ứng dụng mới theo đường link mà app cung cấp. Hoặc vào kho ứng dụng của điện thoại để tìm kiếm app Techcombank Mobile để tải về điện thoại của mình.

+ Sau đó mở ứng dụng mới lên, tiến hành đăng nhập vào tài khoản, bạn dùng tên đăng nhập mình xem trên màn hình lúc nảy, sau đó nhập mật khẩu là được.

 chuyen-doi-Fast-mobile

+ Nhập mã xác thực OTP để bước sáng thao tác tiếp theo. Tiếp đến bạn sẽ đăng ký xác thực khuôn mặt., mọi người đưa gương mặt của mình vào để quét và xác minh.

+ Ngay sau đó sẽ thiết lập mã khóa cá nhân, bạn sẽ thiết lập gồm 4 số để đảm bảo an toàn nhất. Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo ” Cài đặt” thành công” là được.

Cách đăng ký mới app Techcombank Mobile

Nếu bạn đã hủy fast Mobile Techcombank hoặc trước đó chứa đăng ký sử dụng thì việc đăng ký mới sẽ được thực hiện nhanh chóng theo hướng dẫn sau:

+ Đầu tiên vào kho ứng dụng điện thoại, nhập tìm kiếm và tài ứng dụng Techcombank Mobile mới đó về. Sau đó mở ứng dụng lên, chọn vào ” Đăng ký mở tài khoản mới”

+ Nhập số điện thoại đăng ký, sau đó nhập mã xác thực được gửi về điện thoại

 Dang-ky-app-Techcombank-Mobile

+ Lựa chọn giấy tờ xác minh: CMND/ CCCD, tiến hành chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ. Sau đó tiến hành nhận diện khuôn mặt.

+ Sau đó thì trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo về Tên đăng nhập, mọi người lưu lại để thực hiện đăng nhập. Mọi người tiến hành đăng nhập bằng tên đăng nhập đó là được.

Trên đây là hướng dẫn để mọi người có thể hiểu rõ hơn Techcombank Mobile và fast Mobile khác nhau như thế nào? qua đó có thể hiểu rõ hơn về các dịch vụ của ngân hàng hiện tại như thế nào, sớm chuyển đổi để trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng Techcombank mới nhất, tiện lợi hơn cho mình.

Tìm hiểu thêm:

  1. Cách lấy lại mật khẩu ngân hàng Techcombank Online Mobile
  2. Cách đăng ký internet banking Techcombank online trên điện thoại tại nhà

Post Comment