Saturday, 18 May 2024
Sử Dụng Tư vấn

Bí quyết vàng bỏ túi khi mua nhà đất Hà Nội hiện nay

Giới thiệu những kinh nghiệm khi mua nhà đất Hà Nội hiện nay giúp bạn tìm được nơi dừng chân như ý, hợp pháp, tiện lợi

Bí quyết vàng bỏ túi khi mua nhà đất Hà Nội hiện nay

Hiện nay, tình trạng mua nhà đất Hà Nội thật sự khó khăn hơn rất nhiều so với những khu vực khác. Đây chính là trung tâm đầu não của quốc gia, đồng thời là nơi tập trung nhiều nhà đầu tư máu lửa trong ngành bất động sản nên thị trường luôn có nhiều biến động. Nếu bạn đang có dự định mua nhà tại Hà Nội thì đừng bỏ qua những bí quyết vàng được chắt lọc mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây nhé.

Xác định mục tiêu, nhu cầu khi mua nhà

Điều đầu tiên, bạn cần xác định được rõ nhu cầu thiết yếu của mình như:

  • Mua nhà để ở hay kinh doanh
  • Mua nhà vừa có chỗ để ở, vừa có mặt bằng kinh doanh
  • Đầu tư bất động sản, mua nhà rẻ rồi chờ tăng giá bán kiếm lời
  • Nhà có bao nhiêu thành viên, bạn muốn nhà đất hay chung cư,…
  • Bạn đang có bao nhiêu tiền để mua nhà đất Hà Nội, mua ở khu vực nào,…

Việc xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và chắt lọc các thông tin mua nhà cần thiết. Ngoài việc tìm kiếm trên mạng bạn cũng có thể tìm kiếm qua người thân, bạn bè,…

Không phụ thuộc quá nhiều vào giá thành

Khi có nhu cầu mua nhà đất Hà Nội thì vấn đề đầu tiên mà chúng ta quan tâm đó chính là giá thành. Thế nhưng nhiều người lại không như vậy mà họ sẽ cân nhắc chất lượng và vị trí của mảnh đất đó đầu tiên. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của bạn.

Nếu bạn chọn khu vực nhà đất có vị trí thuận tiện, gần trung tâm sẽ có mức giá thành cao hơn,.. Nhưng khi bạn bán đi, chuyển nhượng lại sẽ không bao giờ lo bị mất giá.

Mua nhà đất Hà Nội vào ngày trời mưa

Có lẽ bạn chưa biết một trong những kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội đó chính là đi mua vào hôm trời mưa. Bởi thời gian này, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng nền đất, hệ thống thoát nước ở khu vực đó.

Từ đó, bạn sẽ biết được vị trí đất đó có xảy ra ngập lụt, đoạn đường gần đó có bị tắc khi trời mưa hay không? Đây là những yếu tố ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của bạn nên cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Mua nhà vào tháng 7 âm lịch

Có nhiều người cho rằng không nên mua nhà vào tháng 7 âm lịch bởi đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu. Tuy nhiên, cũng vào chính thời điểm này những nhà đầu tư sẽ tung ra khối lượng bất động sản cực lớn trên thị trường để kích cầu. Chính vì vậy, thời điểm  này mức giá bán ra sẽ khá là phù hợp.

Quan niệm không mua nhà vào tháng 7 cô hồn đã có từ rất lâu nên bạn cũng không cần quá mê tín mà hãy nắm bắt thời gian để có thêm lợi vài phần về giá.

Địa thế của đất

Khi mua nhà đất Hà Nội bạn cần tìm hiểu xem đất có hình gì, hình vuông, chữ nhật hay tứ giác. Nếu mảnh đất vuông vắn thì quá tốt, còn với những mảnh đất bị méo khi bạn hãy chọn đất có đằng sau rộng hơn so với đằng trước.

Nếu bạn mua trúng mảnh đất bị hẹp về đằng sau và thấp hơn sẽ tạo ra sự mất mát và khó khăn trong quá trình sinh sống.

Không nên tin vào sơ đồ nhà đất

Khi mua nhà đất Hà Nội, điều đầu tiên mà chúng ta luôn đòi hỏi ở người bán đó là cho xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại. Thế nhưng bạn cần biết rằng, chưa chắc gì bản vẽ đó đã đúng với thực tế. Có rất nhiều trường hợp nhân viên sai sót đo đạc cẩu thả dẫn tới tình trạng bị xéo thước.

Do vậy, bạn cần phải xem xét kỹ thực tế và bản vẽ, nếu thấy có thông tin sai lệch gì thì cần phải kiểm tra lại ngay.

Thẩm định tối thiểu 2 lần

Chắc chắn sẽ có 1 số người chưa biết tới điều này. Để kỹ càng bạn cần nhờ tới đơn vị thẩm tra hay người quen có chuyên môn đến thẩm định mảnh đất đó. Mặc dù có tốn thời gian và tiền bạc nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho gia đình bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu 1 số kinh nghiệm khi mua nhà đất Hà Nội mà bạn cần phải biết. Những thông tin này được tổng hợp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản với kinh nghiệm lâu năm. Chúc bạn thành công và nhanh chóng mua được căn nhà mình ưng ý nhất nhé.

Post Comment