Saturday, 18 May 2024
Internet banking VIB Khóa/hủy

Tài khoản Internet Banking VIB bị khóa? Lỗi và cách mở khóa lại 2023

Sử dụng tài khoản internet banking VIB nhưng không may bị khóa thì bạn không cần phải lo lắng, vì có thể mở lại tài khoản dễ dàng và nhanh chóng, miễn phí tại ngân hàng VIB. Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của Đăng ký Internet banking giúp bạn khắc phục được sự cố khi tài khoản internet banking bị khóa, nguyên nhân và hướng xử lý hiệu quả.

Xem đánh giá các app tại: AppRating.org

Tài khoản internet banking VIB bị khóa có sao không? Nguyên nhân do đâu?

Internet banking VIB là dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên giao diện web dành cho người dùng có thể truy cập vào tài khoản của mình quản lý và chi tiêu, thực hiện các giao dịch thanh toán VIB như chuyển tiền, mua hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn online, mở tài khoản tiết kiệm…

Nhưng trường hợp tài khoản internet banking bị khóa nhưng khách hàng lại không biết nguyên nhân do đâu, liệu bị khóa như vậy có sao không, ảnh hưởng gì không?

Tài khoản internet banking VIB bị khóa có thể do một số nguyên nhân đến từ phía khách hàng thực hiện sai thao tác, việc tài khoản bị khóa là chuyện hết sức bình thường nên mọi người không cần lo lắng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản internet Banking VIB bị khóa và hướng dẫn khắc phụ tình trạng trên.

Do chủ tài khoản nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Nếu bạn cố gắng đăng nhập mật khẩu sai quá nhiều lần thì hệ thống sẽ tự nhận diện tài khoản của bạn có dấu hiện bị xâm nhập trái phép, để bảo vệ tài khoản khách hàng thì hệ thống tự động khóa tài khoản để đảm an toàn cho tài chính của chủ tài khoản.

Không duy trì phí dịch vụ hàng tháng

Dịch vụ internet banking của ngân hàng VIB hàng tháng sẽ phải trừ phí dịch vụ theo quy định của ngân hàng, nhưng nếu số tiền trong tài khoản của bạn không đáp ứng được thì ngân hàng tự hiểu bạn không sử dụng dịch vụ nữa và khóa tài khoản giao dịch của mọi người.

Lỗi hệ thống bảo trì

Khi bảo trì hệ thống thì ngân hàng Vib sẽ tạm ngưng các dịch vụ ngân hàng online để đảm bảo không xảy ra lỗi khi khách hàng giao dịch, do đó thời điểm này tài khoản internet banking cũng sẽ bị khóa tạm thời để hệ thống hoàn tất  quá trình bảo trì.

Do khách hàng hủy dịch vụ tài khoản

Một số khách hàng vì không muốn bị trừ phí duy trì dịch vụ hàng tháng sẽ yêu cầu ngân hàng hủy tài khoản internet banking, khi đó bạn không thể đăng nhập hay thực hiện được bất kỳ giao dịch nào nữa vì tài khoản lúc này đã bị hủy dịch vụ.

Cách mở khóa tài khoản internet banking VIB

Mở khóa tài khoản internet banking VIB online

Tài khoản internet banking VIB khi bị khóa thì mọi người thường tìm kiếm cách mở khóa tại nhà để tiện lợi hơn và đỡ phải di chuyển đến ngân hàng. Tuy nhiên dịch vụ internet banking tại ngân hàng chỉ có thể mở khóa trực tiếp tại quầy dịch vụ, hiện nay ngân hàng Vib chưa hỗ trợ bất kỳ dịch vụ mở khóa tài khoản internet banking online tại nhà.

thu-7-chu-nhat-co-chuyen-tien-qua-internet-banking-duoc-khong
Tài khoản internet banking VIB bị khóa phải làm sao

Để biết quy mình mở khóa tài khoản VIB như thế nào tại quầy, bạn có thể liên hệ tổng đài VIB qua số 1800 8180 để được tư vấn hỗ trợ các bước thực hiện trước khi đến quầy.

Mở khóa tài khoản internet banking VIB tại quầy

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ trước khi đến ngân hàng VIB để thủ tục mở lại tài khoản internet banking diễn ra thuận lợi hơn, bao gồm

  • Giấy tờ tùy thân chủ tài khoản: CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực, bản gốc
  • Đến ngân hàng trong giờ làm việc và trước 30 giờ chuyển ca hoặc giờ nghỉ việc tại ngân hàng

Khi đó bạn hãy xuất trình CMND cho giao dịch viên và yêu cầu mở lại tài khoản Internet banking bị khóa, khi đó nhân viên sẽ đối chiếu thông tin, nếu đúng thông tin chính chủ tài khoản thì sẽ thực hiện thủ tục mở khóa tài khoản internet banking cho bạn.

Thắc mắc tài khoản internet banking VIB bị khóa

Tài khoản internet banking VIB bị khóa bao lâu

Trong tường hợp tài khoản VIB bị khóa thì còn tùy vào nguyên nhân bị khóa là gì mà bạn có thể biết được lúc nào tài khoản sẽ được mở

  • Nếu do nhập sai mật khẩu thì tài khoản internet banking sẽ bị khóa vô thời hạn cho đến khi bạn đến ngân hàng kích hoạt lại thôi.
  • Nếu nguyên nhân do không duy trì phí dịch vụ thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thì hệ thống sẽ tự động trừ tiền và mở khóa lại tài khoản internet banking VIB.
  • Khi bảo trì hệ thống thì đường nhiên không thể đăng nhập vào tài khoản, do đó bạn chỉ cần chờ thời gian khi bảo trì kết thúc, có thể trong ngày thì dịch vụ sẽ hoạt động lại bình thường.

Internet banking VIB bị khóa rút tiền được không

Khi tài khoản internet banking VIB bị khóa thì chỉ là dịch vụ ngân hàng điện tử bị khóa, và không ảnh hưởng đến tài khoản của mọi người, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản để rút tiền tại các máy Atm hoặc thanh toán hóa đơn tại POS.

huong-dan-chuyen-tien-qua-internet-banking-ngan-hang-dong-a
Tài khoản internet banking VIB bị khóa chuyển tiền được không

Tài khoản internet banking VIB bị khóa có mất tiền không

Cũng như lý giải bên trên, số tiền không tài khoản của bạn sẽ không bị ảnh hưởng hay mất đi nếu tài khoản internet banking có bị khóa, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản thực hiện các giao dịch khác tại hệ thống ngân hàng VIB, chỉ riêng dịch vụ ngân hàng điện tử bị hủy mà thôi. Cho nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng ATM để sử dụng tiền trong tài khoản VIB dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Phí mở tài khoản internet banking VIB

Hiện nay ngân hàng VIB đang có chính sách miễn phí dịch vụ mở tài khoản internet banking nên khi mọi người bị khóa tài khoản, đến ngân hàng mở lại thì hoàn toàn không mất phí dịch vụ. Vì vậy khi thực hiện kích hoạt lại tài khoản, bạn không phải trả thêm khoản phí nào cho dịch vụ này tại ngân hàng VIB, và nhân viên không có quyền yêu cầu khách hàng trả khoản phí nào.

Lưu ý sử dụng tài khoản internet banking VIB an toàn

Ngoài ra khi sử dụng tài khoản internet banking Vib thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau để hạn chế các phát sinh ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của mình, đồng thời nâng cao tính an toàn hơn cho tài khoản

  • Nếu có quên mật khẩu đăng nhập internet banking thì đừng cố gắng thử lại nhiều lần, thay vào đó bạn hãy bấm quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu tài khoản.
  • Không nên chia sẻ mật khẩu tài khoản internet banking VIB cho bất kỳ ai, ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không có quyền yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu tài khoản
  • Không nên đăng nhập internet banking trên thiết bị khác, nếu có thì cần thoat ra sau khi đã sử dụng xong
  • Không nhấp vào các đường link lạ không rõ nguồn gốc và nhập thông tin đăng nhập tài khoản VIB
  • Nếu internet banking Vib bị khóa thì đồng thời MyVIb cũng sẽ bị khóa, tất cả giao địch đều không thực hiện được.

Trên đây là thông tin tài khoản internet Banking VIB bị khóa và hướng dẫn lấy lại tài khoản khi xảy ra sự cố này, hy vọng bạn nắm rõ những cách trên để chủ động hơn trong việc sử dụng tài khoản giao dịch. Hãy lưu ý các nguyên nhân khiến tài khoản internet banking bị khóa để tránh lặp lại các sự cố trên gây ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch hằng ngày của bạn.

Post Comment