Wednesday, 19 Jun 2024
Agribank Banking Đăng Ký SMS Banking Sử Dụng

Phân biệt internet banking và e mobile banking Agribank

Internet banking và e mobile banking là 2 dịch vụ ngân hàng số được các ngân hàng phát hành nhằm quản lý tài khoản của khách hàng một cách hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, có nhiều điểm tương đồng giữa chúng nên nhiều người thường nhầm lẫn với nhau. Hãy theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây cùng Dangkyinternetbanking để phân biệt internet banking và e mobile banking Agribank. Từ đó, mọi người có thể đưa ra nhận định nên sử dụng dịch vụ nào.

Agribank e – mobile banking là gì?

E – mobile banking ngân hàng Agribank là một dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Agribank phát hành giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính trên điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản. Khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Agribank và tải app ứng dụng trên điện thoại là có thể di chuyển ở bất cứ nơi nào đều có thể sử dụng được.

Ưu điểm của dịch vụ này chính là khả năng truy cập tài khoản dễ dàng với hình ảnh đẹp, tiện dụng  trên các thiết bị smartphone như android, iOS. Đây cũng là một ứng dụng khá an toàn và đảm bảo bảo mật thông tin tài khoản + khách hàng. Hạn chế được việc đến trự tiếp ngân hàng hay ATM để thực hiện giao dịch.

Internet banking Agribank là gì?

Internet banking hay gọi là I – banking là một dịch vụ ngân hàng số của ngân hàng Agribank. Tương tự, dịch vụ I banking của ngân hàng Agribank cũng cho phép khách hàng có thể thực hiện giao dịch tài chính qua trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện dụng. Tuy nhiên, dịch vụ không chỉ thực hiện trên điện thoại mà còn có thể thực hiện trên máy tính có kết nối internet.

Bởi vì, sự tương thích sử dụng ở nhiều thiết bị nên người dùng sử dụng phổ biến hơn so với hình thức E mobile banking. Tất nhiên, điểm hạn chế của Internet banking cũng tồn tại đó chính là nhiều trang website giả mại ngân hàng để trục lợi hoặc đánh cắp thông tin khách hàng xuất hiện. Do đó, nếu người dùng không nắm rõ thì có nguy cơ xa vào các trang mạo danh lừa đảo này.

Phân biệt Internet banking và E – mobile banking Agribank

Bởi, tính tương đồng của 2 dịch vụ mà nhiều khách hàng nhầm lẫn với nhau. Dưới đây là những thông tin giúp mọi người có thể phân biệt rõ hơn về 2 dịch vụ này của ngân hàng Agribank. Cụ thể:

Điều kiện sử dụng dịch vụ

Từ khái niệm thì đã thấy được sự khác biệt rõ ràng của 2 dịch vụ này rồi. Trong đó:

  • E mobile banking: Chỉ sử dụng trên điện thoại có kết nối internet
  • Internet banking: Sử dụng ở cả điện thoại lẫn máy tính có kết nối internet

Dịch vụ e mobile banking có tính tiện dụng có thể di chuyển và đăng nhập dễ dàng hơn so với i banking. Nhưng, tính đa dạng các thiết bị không có nên ít sử dụng phổ biến. Ngược lại, dịch vụ internet banking chỉ thực hiện trên website mà hiện nay nhiều website giả mạo ngân hàng làm giảm độ uy tín của ngân hàng Agribank.

Tính năng của dịch vụ

Bởi vì, cả 2 dịch vụ đều thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến của ngân hàng Agribank nên về tính năng thì gần như là giồng nhau. Cụ thể, thực hiện các nhiệm vụ:

  • Thực hiện chuyển khoản ngân hàng
  • Truy vấn tài khoản, xem lịch sử giao dịch
  • Mở tài khoản tiết kiệm + tất toán tài khoản tiết kiệm
  • Thanh toán các hóa đơn điện, nước, điện thoại,….
  • liên kết với các tài khoản ngân hàng khác và ví điện tử
  • ….

Điểm đặc biệt, dịch vụ E mobile banking hỗ trợ thêm tính năng khóa/ mở thẻ ATM, đem lại sự thuận tiện và  nhanh chóng cho khách hàng mà I Banking không có. Đây cũng là chức năng giúp khách hàng có thể giải quyết khi có sự mất thẻ hay bị kẻ xấu đánh cắp.

Cách thức đăng nhập dịch vụ

Đối với dịch vụ Internet banking thì quá trình đăng nhập sẽ được thực hiện trên website tại mục ngân hàng số của ngân hàng Agribank. Do đó, khi thực hiện bạn phải truy cập và trang chính thức của ngân hàng và tìm lựa chọn mục Ngân hàng số thì mới đăng nhập và thực hiện được các tính năng trong đó. Đây là một điểm hạn chế của dịch vụ khi phải mất khá nhiều thời gian mới có thể đăng nhập sử dụng.

internet- banking-hay-e-mobile
Nên chọn Internet banking hay e mobile banking

Đối với E mobile banking thì lại chỉ cần cài đặt và tài app sử dụng về điện thoại của bạn và tiến hành đăng nhập là có thể sử dụng. Cách thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, có thể đăng nhập mọi lúc mọi nơi mà không cần trải qua nhiều bước phức tạp.

Phí sử dụng dịch vụ

Mặc dù, tính năng và hoạt động như nhau nhưng về mức phí sử dụng thì hoàn toàn khác nhau. Với mỗi ngân hàng thì lại có mức quy định khác nữa, thậm chí là hỗ trợ miễn phí( rất hiếm).

Riêng, đối với ngân hàng Agribank thì việc đăng ký sử dụng dịch ngân hàng điện tử sẽ mất khoảng phí:

Khoản phíInternet bankingE – mobile banking
Phí đăng ký sử dụng dịch vụMiễn phíMiễn phí
Phí thay đổi phương thức xác thực10.000 VNĐ/ lần 
Phí hủy dịch vụ20.000 VNĐ/ lần miễn phí
Phí duy trì dịch vụ50.000 VNĐ/ năm( cá nhân)
200.000 VNĐ/năm( tổ chức)
10.000 VNĐ/ tháng( các nhân)
50.000 VNĐ/ tháng( tổ chức)
phí chuyển khoản⚡ Cùng hệ thống: 0.02%, tối thiểu 3.000 VNĐ or 800.000 VNĐ
⚡ Khác hệ thống: 0.025%, tối thiểu 10.000 VNĐ or 1.000.000 VNĐ
⚡ Cùng hệ thống:
• Dưới 10.000.000 VNĐ: 2.000 VNĐ/ GD
• Từ 10 – 25.000.000 VNĐ: 5.000 VNĐ/ GD
• Trên 25.000.000 VNĐ: 7.000 VNĐ/ GD
⚡ Khác ngân hàng: 0.05%, tối thiểu 8.000 VNĐ/ GD

Nên dùng Internet banking hay e – mobile banking

Về cơ bản thì cả 2 dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank đều có mức tương đồng nhau và cùng thực hiện các nhiệm vụ giao dịch tài chính của khách hàng tại ngân hàng. Do đó, tùy thuộc vào nhiều yếu tố và mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn sử dụng dịch vụ nào tốt nhất.

Bởi lẽ, mỗi dịch vụ có điểm ưu và nhược riêng nên khó có thể đưa ra nhận định chung nên hay không nên sử dụng dịch vụ nào. Bản thân khách hàng tự đưa ra nhận định và lựa chọn sử dụng sao cho hợp lý và thuận tiện nhất với mình là được. Đặc biệt, mức phí duy trì khá thấp nên bạn cũng có thể sử dụng cùng lúc 2 dịch vụ cũng ổn.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ I banking và e – mobile banking

Để sử dụng  và trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số của ngân hàng Agribank thì nên chú ý một số điều sau:

Các thiết bị sử dụng dịch vụ phải kết nối internet hoặc 3G/ 4G,… đảm bảo ổn định

Bắt buộc phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Agribank

Liên kết với tài khoản xác thực đúng với chủ tài khoản để kiểm tra khi đăng nhập, tránh gửi nhầm hoặc lợi dụng đánh cắp thông tin

Tránh việc đăng nhập truy cập vào nhiều thiết bị + trình duyệt khác nhau

Tốt nhất nên thay đổi mật khẩu tài khoản sau 6 tháng để đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không nên lưu thông tin đăng nhập lại

Vấn đề liên quan dịch vụ Internet banking và E mobile banking

Mất thiết bị đăng nhập phải làm sao?

Đôi lúc, các thiết bị đăng nhập của bạn như laptop, điện thoại, máy tính bảng,… bị đánh cắp, khách hàng lo sợ tài khoản của mình sẽ bị đánh cắp. Tuy nhiên, bạn không quá lo lắng về vấn đề này.

Hình thức đăng nhập vào các dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank được thực hiện logout, tức là tự động thoát khỏi trạng thái đăng nhập khi khách hàng không thao tác thêm trong thời gian ngắn. Do đó, khi bị đánh cắp thì kẻ xấu sẽ phải đăng nhập lại và đồng nghĩa việc biết tên đăng nhập + mật khẩu của bạn.

Quên mật khẩu có sao không?

So với trước đây thì mật khẩu của các dịch vụ ngân hàng điện tử là dãy số từ 2 – 3 ký tự. Hiện nay, thì tăng lên đến 8 ký tự, tạo khả năng bảo mật cao hơn cho người dùng, tránh bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp.

Tuy nhiên, với các con số dài và nhiều ký tự khiến khách hàng dễ bị quên mật khẩu. Nhưng không quá lo lắng, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ ngân hàng để được cấp lại mật khẩu.

Mất thẻ ATM sử dụng dịch vụ E mobile và i banking được không?

Câu trả lời là Được. Thực ra, 2 dịch vụ ngân hàng điện tử này chỉ thực hiện việc quản lý tài khoản của khách hàng theo trung gian giữa ngân hàng với người dùng mà thôi. Do đó, việc mất thẻ ATM không ảnh hưởng đến dịch vụ này. Bạn có thể nhờ dịch vụ E mobile banking có thể thực hiện khóa thẻ khi bị mất khá nhanh chóng và đơn giản.

Qua bài viết chia sẻ trên, mọi người có thể phân biệt Internet banking và E mobile banking Agribank là như thế nào rồi. Mong rằng, mọi người có thể tự tìm hiểu và lựa chọn cho mình một hình thức sử dụng sao cho hợp lý và thuận tiện nhất cho mình.

Post Comment