Saturday, 18 May 2024
Tư vấn

KuCoin Futures là gì? Toàn tập cách kiếm tiền trên KuCoin Futures

Bài viết sau sẽ giải thích chi tiết KuCoin Futures là gì và hướng dẫn kiếm tiền với KuCoin Futures cho người mới. 

KuCoin Futures là gì?

KuCoin Futures là sản phẩm giao dịch phái sinh được sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin xây dựng và phát triển. Hiểu đơn giản, đó là những giao dịch trao đổi giữa các hợp đồng tương lai.

KuCoin hiện đang là sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử top đầu thị trường với +700 token/coin (BTC, VLX, ETH…), +1200 cặp coin (USDC/USDT, BTC/USDT…)và hơn 20 triệu user toàn cầu. KuCoin Futures được biết đến là một sản phẩm chủ lực của sàn KuCoin với giao diện dễ sử dụng, bảo mật cao. Đặc biệt là hỗ trợ x100 đòn bẩy cho hàng trăm loại tài sản kỹ thuật số.

Với tính năng này, người dùng quan sát biến động thị trường và kiếm tiền thông qua cách đặt lệnh long hoặc short coin với các mức đòn bẩy khác nhau. Tại KuCoin Futures, mức đòn bẩy thậm chí có thể là x100.

Nhà giao dịch có thể mua một hợp đồng tương lai nếu thấy tiềm năng tăng giá của chúng hoặc bán nếu dự báo giá giảm. 

Tính năng này hỗ trợ đòn bẩy tối đa là x100 với công nghệ bảo mật tối ưu và nhiều ngôn ngữ. Ngoài ra, nó cũng cung cấp phong phú các loại hợp đồng như hợp đồng vĩnh cửu, hợp đồng kỳ hạn, ký quỹ coin, ký quỹ USDT…

Cách giao dịch Futures trên sàn KuCoin

Lựa chọn tính năng KuCoin Futures (Phái sinh)

 • Bước 1: Trước tiên, cần vào trang chủ của sàn KuCoin sau đó đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới nếu bạn chưa có. 
 • Bước 2: Chọn mục “Phái sinh” trên thanh menu.
 • Bước 3: Chọn “Kích hoạt giao dịch tương lai” > “Tôi đã đọc và đồng ý” để bắt đầu.

Chuyển coin sang tài khoản KuCoin Futures

 • Bước 1: Trong mục “Ví” > chọn “Tài khoản tương lai” để check coin của mọi người ở KuCoin Futures.
 • Bước 2: Gửi coin của bạn vào tài khoản này. Bạn có thể chọn gửi bằng 2 cách. Trường hợp BTC hoặc USDT của bạn trên sàn khác, hãy nhấn vào Tiền gửi và gửi chúng đến địa chỉ tương ứng. Trường hợp bạn có coin sẵn trên sàn KuCoin thì nhấp vào Transfer (Chuyển khoản) để chuyển chúng sang tài khoản Futures. 

Bắt đầu giao dịch

Trước tiên hãy vào mục Giao dịch để tìm loại tài sản mà bạn muốn giao dịch Futures. Sau đó bắt đầu khởi tạo lệnh, sẽ gồm 3 lệnh chính trên KuCoin Futures:

 • Limit Order (Lệnh giới hạn): Dùng giá được thiết lập trước để mua hoặc bán coin. Ở  KuCoin Futures Classic, bạn có thể cung cấp số lượng và giá vào lệnh > nhấp vào Mua hoặc Bán để khởi tạo lệnh.
 • Market Order (Lệnh thị trường): Được dùng để mua bán coin với mức giá khi vào lệnh. Bạn có thể cung cấp số lượng coin > nhấp vào Mua hoặc Bán để khởi tạo lệnh.
 • Stop Order (Lệnh dừng): Được dùng khi giá chạm mức được thiết lập trước. Bạn có thể chọn hình thức kích hoạt và dừng giá, đặt giá cũng như số lượng coin để khởi tạo lệnh.

Xác định đòn bẩy

Đòn bẩy được dùng để tăng lợi nhuận của người tham gia, tỷ lệ càng cao thì thu nhập càng lớn. Mặc dù vậy, rủi ro cũng kèm theo nhiều hơn, đó chính là lý do mà mọi người phải thận trọng khi chọn đòn bẩy.

Sau khi chọn đòn bẩy, nhà giao dịch cần thiết lập nâng cao gồm: Hidden, Post Only, Time in Force… cho toàn bộ lệnh. Chú ý, phần này chỉ cung cấp sẵn cho lệnh dừng và lệnh giới hạn nhé. 

Thực hiện Mua hoặc Bán

Mọi người nhấp vào Mua hoặc Bán để mở vị thế của mình. Nếu mua, khi tài sản tăng giá thì lợi nhuận sẽ về, ngược lại nếu bạn thì có lợi nhuận khi tài sản giảm.

Kiểm tra vị thế

Khi khởi tạo lệnh xong, mọi người có thể check hoặc hủy lệnh nếu muốn ở mục list vị thế bằng cách chọn “Positions”. Mục này sẽ hiển thị những thông tin sau:

 • Tổng số giao dịch phái sinh của bạn (Quantity).
 • Giá vào lệnh (Entry Price).
 • Vị thế bị thanh lý nếu giá tài sản hiện tại thấp hơn giá Liquidation (Liquidation Price).
 • Lãi hoặc lỗ được duy trì ở những vị thế mở, tương ứng với mức lãi và lỗ khi người dùng đóng lệnh mà bạn đang giao dịch (Unrealized P/L).
 • Lãi hoặc lỗ từ 1 lệnh đã xong (Realized PNL).
 • Khoản tiền thấp nhất mà người dùng tiếp tục vị thế. Nếu số dư thấp hơn mức này thì vị thế bị đóng (Margin).
 • Auto-Deposit Margin: Khi chế độ này được bật, số tiền trong tài khoản của anh em sẽ tự động thêm vào vị thế để ngăn chặn rủi ro bị thanh lý.
 • Đặt lệnh cắt lỗ hoặc chốt lời nếu thị trường biến động mạnh (TP/ SL).

Một số lưu ý khi giao dịch trên KuCoin Futures

 • Nắm bắt tình hình thị trường: Thị trường crypto thay đổi nhanh chóng và có thể gây ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng tương lai. Hãy luôn cập nhật tình hình thị trường và đưa ra quyết định giao dịch dựa trên thông tin đó.
 • Đặt mục tiêu lợi nhuận: Trước khi giao dịch, bạn nên đặt ra mục tiêu và xác định lợi nhuận mà mình mong muốn đạt được. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý và tránh rủi ro không cần thiết.
 • Sử dụng kỹ thuật quản lý rủi ro: Giao dịch futures trong crypto có rủi ro cao. Bạn nên sử dụng các kỹ thuật quản lý rủi ro như đặt lệnh stop-loss, take-profit để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ lợi nhuận.
 • Không đầu tư quá mức: Giao dịch futures trong crypto có thể mang lại lợi nhuận lớn, nhưng cũng có thể gây mất mát. Bạn nên đầu tư một khoản tiền mà bạn có thể chấp nhận mất đi, và không nên đầu tư quá mức gây ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Với người mới, nên tránh sử dụng những mức đòn bẩy quá cao.

Chúc mọi người kiếm tiền thuận lợi với tính năng Futures trên sàn KuCoin. 

Post Comment