Wednesday, 19 Jun 2024
Sử Dụng

Cách lấy lại mật khẩu Mb Bank bằng Gmail 2024

Quên mật khẩu tài khoản MB Bank là một tình huống khá phổ biến và khó tránh khi chúng ta quá nhiều mật khẩu khác nhau. Vậy cách lấy lại mật khẩu Mb Bank bằng Gmail có được không, và cách thực hiện như thế nào là câu hỏi thắc mắc của nhiều người với não cá vàng. Hãy cùng tham khảo qua nội dung bài viết sau đây của DangKyInternetBanking.com để nắm rõ toàn bộ thông tin trên

Tìm hiểu mật khẩu Mb bank là gì?

Mật khẩu MB Bank, thường được gọi là mật khẩu đăng nhập MB Bank online, là một chuỗi ký tự bảo mật cần thiết để truy cập vào tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng di động của ngân hàng Quân Đội Việt Nam. Đây là một phần quan trọng trong quy trình đăng nhập và bảo mật của tài khoản ngân hàng khi sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Mật khẩu này được thiết lập và duy trì trong ứng dụng di động dành riêng cho những ai đăng sử dụng dịch vụ của MB Bank, cho phép họ truy cập vào tài khoản và thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến một cách an toàn và thuận tiện. Ứng dụng MB Bank được cài đặt trên điện thoại di động của người dùng, tạo môi trường an toàn để thực hiện các giao dịch và quản lý tài chính cá nhân.

Nguyên nhân cần lấy lại mật khẩu Mb bank

Việc lấy lại mật khẩu của tài khoản ngân hàng, như MB Bank, là quan trọng vì nó đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của thông tin tài chính của bạn. Dưới đây là một số lý do quan trọng mà bạn có thể cần lấy lại mật khẩu tài khoản ngân hàng:

 • Người dùng có thể quên mật khẩu của mình do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như thời gian không sử dụng, sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, hoặc đơn giản là quá phức tạp.
 • Việc thường xuyên thay đổi mật khẩu là một biện pháp bảo mật quan trọng. Nếu mật khẩu đã bị tiết lộ hoặc không an toàn, việc đặt lại và lấy lại mật khẩu mới sẽ đảm bảo an ninh tài khoản của bạn.
 • Nếu có nguy cơ rằng ai đó đã biết mật khẩu của bạn hoặc đã thực hiện việc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn, việc đổi mật khẩu là cách để ngăn chặn và ngăn chặn việc truy cập trái phép.

Lấy lại mật khẩu cũng cần tuân thủ các quy trình và quy định của ngân hàng, đồng thời đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước một cách an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Quên mật khẩu Mb bank có sao không?

Khi bạn quên mật khẩu MBBank online, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất khả năng truy cập vào ứng dụng MB. Điều này có thể gây khó khăn khi bạn cần thực hiện các chức năng trong ứng dụng MB.

Lúc này, bạn hãy cẩn trọng và không nên cố gắng đăng nhập nhiều lần với mật khẩu sai. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 3 lần, ứng dụng sẽ tạm khóa. Trong trường hợp này, bạn cần đến chi nhánh gần nhất của MB Bank để yêu cầu mở khóa và cấp lại mật khẩu để có thể sử dụng dịch vụ tiếp.

Có lấy lại mật khẩu Mb bank bằng Gmail được không?

Câu trả lời là KHÔNG. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng MB (MB bank) chưa cung cấp dịch vụ hỗ trợ khôi phục mật khẩu tài khoản thông qua Gmail. Điều này có nghĩa là nếu mọi người quên mật khẩu tài khoản ngân hàng của mình, họ không thể sử dụng tài khoản Gmail để khôi phục mật khẩu.

Thay vào đó, mọi người cần phải tuân thủ các quy trình và quy định mà ngân hàng đã đề ra để khôi phục mật khẩu, chẳng hạn như qua các kênh liên lạc hoặc phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ về mật khẩu. Việc này là một phần của quy trình bảo mật mà ngân hàng đưa ra để đảm bảo an toàn thông tin và tài khoản của từng ngưới sử dụng

Cách lấy lại mật khẩu Mb Bank bằng Gmail

Như đã chia sẻ bên trên thì mọi người không thể thực hiện hình thức lấy mật khẩu MB bank qua Gmail. Tuy nhiên để có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu khi quên qua các cách sau đây

Đến trực tiếp ngân hàng để lấy lại

Cách lấy lại mật khẩu MBBank online truyền thống thông qua việc đến quầy giao dịch tại ngân hàng quân đội được ưa chuộng bởi tính đơn giản và khả năng thực hiện dễ dàng của mọi người. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi khá nhiều công sức và thời gian khi phải tới trực tiếp ngân hàng. Trước khi đến MBBank, quý khách cần mang theo thẻ căn cước công dân để xác minh danh tính và chủ tài khoản.

Đến trực tiếp ngân hàng

Quá trình lấy lại mật khẩu bắt đầu khi khách hàng đến quầy giao dịch của ngân hàng Quân đội và thông báo việc quên mật khẩu, muốn khôi phục mật khẩu để tiếp tục sử dụng dịch vụ MBBank trong tương lai.

 • Nhân viên giao dịch sẽ cấp cho khách hàng tờ giấy yêu cầu lấy lại mật khẩu tài khoản Internet Banking.
 • Sau đó, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trên phiếu yêu cầu và nộp lại cho nhân viên giao dịch.
 • Chuyên viên sẽ tạo lệnh trên hệ thống, và mật khẩu mới sẽ nhanh chóng được gửi đến khách hàng qua tin nhắn SMS trên điện thoại.
 • Để thay đổi mật khẩu mới, khách hàng có thể sử dụng cây ATM của ngân hàng Quân đội.

Tất cả các bước thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Lấy lại mật khẩu qua app MBBank Banking

Để hỗ trợ quý khách hàng không có thời gian đến chi nhánh ngân hàng MBBank để khôi phục mật khẩu, ngân hàng cung cấp một phương thức đơn giản và thuận tiện thông qua trang web chính thức của mình. Dưới đây là quy trình chi tiết:

Bước 1: Truy cập trang web của MBBank Quý khách hàng truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng MBBank thông qua trình duyệt web của mình. Sau đó, chọn mục “Internet Banking”.

Bước 2: Chọn “Quên mật khẩu” Tại giao diện chính của trang web MBBank, quý khách hàng click chuột vào mục “QUÊN MẬT KHẨU”.

Lấy lại mật khẩu qua app MBBank Banking

Bước 3: Điền thông tin cá nhân Ngay sau đó, hệ thống của ngân hàng MBBank sẽ chuyển hướng quý khách hàng đến trang điền thông tin cá nhân. Quý khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm:

 • Số chứng minh thư nhân dân.
 • Mã pin thẻ ATM.
 • Số thẻ.
 • Địa chỉ email.

Bước 4: Xác nhận thông tin và gửi yêu cầu Sau khi điền đầy đủ thông tin, quý khách hàng hãy kiểm tra kỹ lại để đảm bảo tính chính xác. Sau đó, nhấn vào nút “Gửi“. Hệ thống của MBBank sẽ xử lý yêu cầu và gửi mật khẩu mới đến địa chỉ email mà quý khách hàng đã cung cấp.

Qua quy trình này, quý khách hàng có thể lấy lại mật khẩu của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng.

Liên hệ tổng đài để lấy lại mật khẩu

Để khắc phục tình huống quên mật khẩu MBBank Online, ngoài hai phương pháp truyền thống, quý khách hàng còn có thể lựa chọn liên hệ tổng đài của MBBank để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu. Trước khi thực hiện cuộc gọi này, quý khách cần sắp xếp và chuẩn bị kỹ lưỡng một số thông tin liên quan bao gồm số điện thoại đã đăng ký tài khoản, số thẻ căn cước công dân đã sử dụng để đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, quý khách hãy gọi đến số hotline của ngân hàng MBBank qua số 1900 54 54 26 để được nối đến với một tổng đài viên. Khi đã kết nối thành công, quý khách hàng cần cung cấp và xác nhận thông tin liên quan đến tài khoản.

Sau khi xác định được danh tính của quý khách hàng, tổng đài viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ và thực hiện việc cấp lại mật khẩu mới, giúp quý khách lấy lại quyền truy cập vào tài khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Có mất phí khi lấy lại mật khẩu MB bank không?

Việc khôi phục mật khẩu cho ứng dụng MB Bank là một quá trình hoàn toàn miễn phí. Mọi người chỉ cần tuân thủ các bước hướng dẫn đúng cách, và mật khẩu của họ sẽ được khôi phục một cách đơn giản và nhanh chóng

Kinh nghiệm tránh quên mật khẩu Mb bank

Để tránh quên mật khẩu tài khoản ngân hàng MB (MB Bank), bạn có thể sử dụng các kinh nghiệm sau đây:

 • Luôn tuân thủ yêu cầu về đặt mật khẩu từ MB Bank, đảm bảo mật khẩu vừa phức tạp theo yêu cầu nhưng cũng dễ nhớ. Tránh sử dụng thông tin dễ đoán như tên, tuổi, hoặc ngày tháng năm sinh để tăng tính bảo mật.
 • Hãy ghi chép mật khẩu một cách an toàn và giữ ở nơi riêng tư. Không nên để mật khẩu ở nơi dễ tiếp cận hoặc gần với tài khoản ngân hàng.
 • Nếu bạn quên mật khẩu, hãy tránh việc cố gắng đoán mật khẩu hoặc thử đăng nhập sai. Việc nhập sai mật khẩu 3 lần sẽ dẫn đến khóa thẻ ATM và 5 lần nhập sai sẽ khóa ứng dụng MB Bank.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách lấy lại mật khẩu Mb Bank bằng Gmail. Hi vọng mọi người có thể lấy lại mật khẩu ngân hàng trên app MB bank thành công qua hướng dẫn ở bài viết trên. Chúc các bạn thành công!

Post Comment